Cách phân biệt sầu riêng Musang King Malaysia với nhiều loại sầu riêng khác

Bee Trees - Vượt hơn 160km từ sóc trăng chỉ để mua giống ổi ruby chất lượng

Sầu riêng Musang King Malaysia là một trong những loại trái cây nổi tiếng nhất tại Malaysia, với hương vị rất thơm ngon đặc biệt. Vậy loại sầu riêng này có gì khác biệt với các loại sầu riêng khác?

Sầu riêng là một trong những loại cây ăn quả với mùi thơm rất đặc trưng mà ai cũng phải siêu lòng. Đặc biệt hơn, vị ngọt béo của cơm sầu riêng nếu ai mà đã nghiện thì khó có thể mà bỏ được. Nhưng nói tới dòng sầu riêng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay với hương vị thơm ngon, đặc biệt đó chính là sầu riêng Musang King Malaysia. Vậy giống sầu riêng Musang King này có gì khác với nhiều loại sầu riêng khác? Hãy cùng vườn ươm Bảo Trâm tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé!

Nguồn gốc sầu riêng Musang King Malaysia

Điểm khác biệt đầu tiên khi nói tới loại sầu riêng Musang King so với các loại sầu riêng khác chính là nguồn gốc. Thông thường, các giống sầu riêng hiện nay tại Việt Nam như Ri 6, Monthong, Cái Mơn,… chủ yếu được nhân giống từ các nước khác như Thái Lan, Trung Quốc,… Còn đối với sầu riêng Musang King là loại sầu riêng được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia, cũng như được coi là loại sầu riêng ngon nhất tại xứ sở “Vua các loại trái cây” này.

Bee-Trees-cách-phân-biệt-sầu-riêng-Musang-King-với-nhiều-loại-sầu-riêng-khác-1
Sầu riêng Musang King được nhập khẩu trực tiếp tại Malaysia

Đặc điểm riêng biệt của sầu riêng Musang King Malaysia được thu hoạch bắt đầu từ lúc quả rụng xuống hẳn, chứ không hái trực tiếp trên cây như sầu riêng của Việt Nam hay Thái Lan. Như vậy mới có thể tạo nên được hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc biệt mà không loại sầu riêng nào có được.

Phân biệt sầu riêng Musang King Malaysia thông qua đặc điểm quả

Ngoài khác biệt về nguồn gốc, loại sầu riêng Samu King còn khác với các loại sầu riêng hiện nay về những đặc điểm đặc trưng bên trong và bên ngoài quả. Có thể phân biệt như sau:

Đặc điểm bên trong sầu riêng Musang King

Một trong những đặc điểm nổi bật bên trong của sầu riêng Musang King chính là cơm của nó rất mịn, có màu vàng đậm, dính với nhau, ăn không bị đắng, cũng như không có sợi và rất chắc. So với các loại sầu riêng hiện nay trên thị trường Việt Nam thì thường không có những đặc điểm như vậy. Chủ yếu cơm sầu riêng Thái và Việt Nam có màu vàng nhạt, khi ăn có sợi, có vị hơi đắng, nhanh ngấy và thường cơm nhão hơn so với Musang King.

Bee-Trees-cách-phân-biệt-sầu-riêng-Musang-King-với-nhiều-loại-sầu-riêng-khác-2
Cơm sầu riêng Musang King rất thơm ngon, dẻo mịn, không sợi và không bị đắng

Ngoài ra, sầu riêng Musang King Malaysia có một mùi thơm rất đặc trưng, không quá nồng nàn như sầu riêng Thái hay Việt Nam. Đặc biệt, hạt loại sầu riêng này của Malaysia thường là hạt lép, dạng dẹt chứ không tròn như các loại sầu riêng phổ biến khác như: Ri6, D101, D24,…

Đặc điểm bên ngoài sầu riêng Musang King

Đối với loại sầu riêng Musang King thì quả của chúng thường có hình bầu dục từ đầu trái tới cuối trái, thường có kích thước không quá lớn như sầu riêng Thái, Ri6,.. Đặc biệt, quả vỏ bên ngoài của chúng thường có màu xanh đậm rất dễ để nhận viết với các loại sầu riêng phổ thông hiện nay.

Bee-Trees-cách-phân-biệt-sầu-riêng-Musang-King-với-nhiều-loại-sầu-riêng-khác-3
Đặc điểm bên ngoài sầu riêng Musang King cũng khác biệt so với các loại sầu riêng khác

Bên cạnh đó, một chi tiết khác biệt của sầu riêng Musang King chính là các gai của nó rất lớn, có hình như kim tự tháp thu nhỏ, khoảng cách giữa các gai khá xa nhau. So với các giống sầu riêng khác thì hầu hết có gai hình nón và khoảng cách rất sát nhau. Phần cuống nối với trái sầu riêng Musang King không có gai, khá phẳng, có vết rãnh đặc trưng giữa phần thân trái và cuống rất đặc biệt mà các loại sầu riêng khác không có.

Một trong những đặc điểm bên ngoài của sầu riêng Musang King dễ nhận biết nhất là phần đáy quả chia ra thành 5 đường múi rõ rệt, khá to và bao quanh thân. Với các đường này sẽ giúp việc bổ sầu riêng dễ dàng hơn. Còn với các loại sầu riêng khác thông thường các đường múi này không rõ ràng, hoặc không có nên sẽ gây khó khăn trong quá trình bổ quả.

Trên đây là những cách phân biệt sầu riêng Musang King Malaysia so với các loại sầu riêng khác để mọi người có thể tham khảo. Với những thông tin trên, chắc hẳn phần nào đó đã giúp bạn nhận biết được loại sầu riêng Musang King trong quá trình mua, để có thể cùng lựa chọn và thưởng thức hương vị thơm ngon của loại trái cây nhiệt đới này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658