CÁCH TRỒNG CÂY GIỐNG BƯỞI RUBY RUỘT ĐỎ THÁI LAN HIỆU QUẢ NHẤT?

Cách trồng bưởi ruby ruột đỏ hiệu quả nhất

Bưởi Ruby ruột đỏ Thái Lan tuy rất hot trên thị trường nhưng về kỷ thuật trồng trọt và chăm sóc giống bưởi này không phải ai cũng biết. Việc trồng đúng cách cây giống bưởi ruby rất quan trọng. Nó giúp cho cây bưởi ruby sinh trưởng nhanh – khỏe mạnh. Bản thân cây bưởi ruby kháng được nấm, sâu bệnh, đặc biệt là bệnh vàng lá gân xanh dễ gây chết cây ở giống bưởi da xanh.

Đặc tính cây bưởi ruby ruột đỏ

Cây bưởi ruby

  • Cây sinh trưởng nhanh
  • Khả năng kháng bệnh rất cao
  • Cho trái sớm từ tháng thứ 24 đã có thể cho trái. Tuy nhiên lưu ý, bà con để đến năm thứ 3 hãy để cho cây bưởi ruby mang trái. Điều này giúp cho cây bưởi ruby có tuổi thọ cao, cho sai trái hơn

Trái bưởi ruby

  • Bưởi ruby rất mọng nước, tép bưởi xếp ngang, ngắn
  • Ruột bưởi có màu đỏ đậm
  • Vị ngọt vừa thanh 80% ngọt, 20% chua
  • Ruột dày, vỏ mỏng
  • Rất sai trái, từ 150 – 400 trái/cây/năm kể từ năm thứ 5 trở đi

Thị trường đầu ra cho bưởi ruby

bưởi ruby ăn rất ngon và bưởi đã có sẵn thị trường xuất khẩu như Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ… Nên về phần đầu ra bưởi ruby luôn bị hút hàng. Tuy nhiên bà con cần lưu ý, trong thời gian cho trái, cần hạn chế một số danh mục thuốc bị cấm. Và nếu có thể, bà con nên trồng theo phương pháp vi sinh hữu cơ để bán được giá cao hơn.

Cách trồng cây giống bưởi ruby để có hiệu quả tốt nhất

Để dễ hình dung, mời quý bà con cùng mình xem video hướng dẫn nha!

Tạo mô

Cây bưởi ruby không ưa ngập úng nên đối với vùng thấp nên tạo mô cao. Vùng cao, đồi dốc như Tây Nguyên không cần tạo mô

Bón lót

Bón lót hố bằng phân chuồng oai hoặc phân vi sinh hữu cơ. Vì đất chúng ta gần như bạc màu, không còn dinh dưỡng. Đây sẽ là nguồn dinh dưỡng chính cho cây bưởi ruby. Giúp cây bưởi ruby sinh trưởng và triển tốt

Lựa chọn giống

Cây giống bưởi ruby nên lựa chọn loại đã “già”, đủ ngày tháng, lá xanh mươt. Đặc biệt khi xé bầu, phần rễ của cây nên nhiều, trọn bầu như hình. Điều này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tỷ lệ sống của cây giống bưởi ruby sẽ cao nhất

Vì bưởi ruby là loại giống mới, cũng khó phân biệt lúc còn nhỏ. Bưởi ruby trồng từ 4 năm, 5 năm trở đi mới bắt đầu có thu nhập cao và lợi nhuận. Nếu ngay từ đầu, chúng ta chọn giống sai, hoặc cây giống không khỏe. Khi đó cây có thể không cho trái hoặc cho trái không đúng là bưởi ruby.

Bà con thử tưởng tượng, hậu quả thật sự rất lớn. Vừa tốn tiền vừa tốn thời gian, quan trọng là chúng ta bị mất niềm tin vào cuộc sống. Bao nhiêu công sức, bao nhiêu hi vọng đổ dồn vào vườn bưởi hết.

Vì thế phần này, mình lưu ý là bà con phải chọn đúng giống và cây giống phải chất lượng bằng cách mua giống từ những vườn ươm uy tín nha!

Lắp đất

Sau khi đặt cây giống bưởi ruby xuống hố, tiến hành lắp đất cho cây. 

Lưu ý quan trọng khi trồng bưởi ruby

Vì giống bưởi rất có một vài bệnh rất khó trị, đặc biệt là bệnh nấm. Tuy cây bưởi ruby có khả năng sinh trưởng và phát triển cao nhưng bà con cũng cần lưu ý vài điểm. Điều này sẽ giúp cây có khả năng phát triển tốt hơn.

Lưu ý quan trọng: phần cổ rễ, chúng ta chừa 1 một phần. Khi cây lỡ bị nhiễm nấm, bà con có thể dùng thuốc để khắc chế rất dễ dàng.

Trên đây là cách trồng cây giống bưởi ruby để đạt hiệu quả cao nhất. Bà con có thể tham khảo, kết hợp với kinh nghiệm trồng trọt của mình để đưa ra quy trình tốt nhất cho mình nhé.

Vườn Ươm Cây giống Con Ong – Bee Trees
Địa chỉ: 182 đường 868, tổ 5, ấp 3, xã Tân Bình, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Holine: P. Kinh doanh Ms. Oanh 0907.773.733
P. Kỷ thuật chăm sóc Mr. Toàn 034567.9887
Website: www.beetrees.net www.thegioicayanqua.com
Zalo shop: Giống Cây Ăn Quả BeeTrees  Fanpage: Cây Ăn Quả Miền Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658