Cây ổi ruby không hạt ruột đỏ thích hợp trồng trong loại đất nào?

Ổi ruby không hạt ruột đỏ hiện được người dân trồng nhiều vì chất lượng quả ngon và rất ngọt. Nhiều người thắc mắc giống ổi này thích hợp trồng trên loại đất nào?

Cây ổi ruby là một giống cây chỉ mới được nhập khẩu từ Đài Loan vào nước ta trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, giống cây này đã rất nhanh chóng chiếm hữu được sự yêu thích của người tiêu dùng. Ổi ruby có ruột màu đỏ,  không có hạt và đặc biệt ăn rất ngon và ngọt. Với mức độ tiêu thụ nhanh như vậy, nhiều người nông dân chuyển hướng sang trồng ổi ruby làm kinh tế. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là: Cây ổi ruby không hạt ruột đỏ thích hợp trồng trên loại đất nào?

Đặc điểm của cây ổi ruby không hạt ruột đỏ

Giống ổi ruby không hạt có ruột màu đỏ được coi là một sự lai tạo chọn lọc hoàn hảo, đem đến cho người tiêu dùng những trái ổi thơm, ngon và chất lượng. Giống ổi này được nhập khẩu từ Đài Loan, cây có thân gỗ nhỏ, hợp khí hậu nước ta nên phát triển rất tốt, khi cây đến thời kỳ cho trái thì sai rất nhiều.

Beetrees-những-tác-dụng-tuyệt-vời-cyar-trái-ổi-ruby-đối-với-skoe-con-nguoi-1-1
Giống ổi ruby được nhiều bà con tìm mua

Ổi ruby không hạt ruột đỏ là loại cây cho thu hoạch rất nhanh, chỉ khoảng 8 tháng đã có trái để ăn. Ổi ruby là giống ổi có ruột đỏ hồng chứ không đỏ sậm như giống ổi ruột đỏ ta thường thấy trên thị trường, có màu đỏ từ trong ruột và trắng dần ra ngoài vỏ.

Ổi ruby có vỏ sần, khi quả chín thì vẫn giòn chứ không bị mềm như những giống ổi thông thường. Vì vậy, giống ổi này được nhiều người yêu thích và có thể vận chuyển đi xa. Trọng lượng của trái ổi vừa phải từ khoảng 150gr – 250 gr chứ không bị quá to như ổi không hạt.

Beetrees-những-tác-dụng-tuyệt-vời-cyar-trái-ổi-ruby-đối-với-skoe-con-nguoi-2-1
Ổi ruby có vỏ sần và rất giòn

Có khả năng chống chịu được thời tiết xấu, như không sợ gió. Tuy nhiên, khi gió quá to, lá cây bị rách nhiều thì quả có thể bị rụng. Đặc biệt, giống ổi ruby không hạt ruột đỏ cho năng suất rất cao, quả đặc ruột, không có hạt nên có thể ăn được khoảng 98%.

Ổi ruby không hạt ruột đỏ thích hợp trồng trên loại đất nào?

Điều kiện thời tiết khí hậu của Việt Nam nóng ẩm quanh năm, thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây, trong đó có ổi ruby. Cây có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu hạn tốt và chịu được ngập vài ngày, nhưng không chịu được úng nước trong thời gian dài.

Chính vì thế, cây ổi ruby không hạt thích hợp trồng ở nhiều vùng miền của nước ta. Đây là loại cây có khả năng giúp bà con nông dân xóa đói giảm nghèo hiệu quả. Ổi không hạt ruby không những được xem là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang lại tiềm năng kinh tế lớn.

Beetrees-những-tác-dụng-tuyệt-vời-cyar-trái-ổi-ruby-đối-với-skoe-con-nguoi-3-1
Giống ổi ruby không hạt mang lại giá trị kinh tế lớn cho bà con

Hiện nay, giống ổi ruby được trồng ở nhiều loại đất khác nhau và có thể phát triển tốt nếu đất có độ PH thích hợp từ 4,5 đến 8,2. Ổi lại là loại cây dễ chăm sóc nên được nhiều bà con chọn lựa làm loại cây để thoát nghèo.

Bên cạnh đó, ổi là loại thuốc giúp chữa nhiều bệnh viêm ruột cấp và mạn, kiết lỵ hoặc trẻ em bị khó tiêu hóa. Lá tươi non giã nát đắp vào vết thương bầm và vết thương chảy máu giúp chữa trị nhanh. Khi bị tiêu chảy, đau bụng đi ngoài có thể nhai lá ổi để nhanh hết.

Beetrees-những-tác-dụng-tuyệt-vời-cyar-trái-ổi-ruby-đối-với-skoe-con-nguoi-4-1
Khi chọn giống cây trồng bà con nên chọn địa chỉ uy tín để mua

Ngoài ra, nếu quyết định trồng ổi kinh tế thì việc chọn giống cũng rất quan trọng. Giống cây tốt sẽ giúp người nông dân hạn chế được tỷ lệ cây bị chết, bị sâu bệnh và giảm bớt được chi phí chăm sóc.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay giống cây ổi ruby được bán phổ biến và không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, mà nhiều bà con đã mất rất nhiều công chăm sóc cũng như rất nhiều tiền chi cho việc mua cây giống.

Nắm bắt được điều đó Vườn ươm Bảo Trâm của Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu cây giống con ong Beetrees được ra đời. Vườn ươm Bảo Trâm với mục đích đem đến cho người tiêu dùng giống cây trồng tốt nhất, giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí và góp phần để người nông dân thoát nghèo, tiến lên là kinh tế thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658