Cây tắc ngọt có ý nghĩa gì trong ngày Tết?

Cây tắc ngọt là loại cây thường được gia chủ chọn để trang trí trong những dịp lễ Tết vì lá và trái của nó rất xanh và đẹp. Vậy, loại cây này có những ý nghĩa gì?

Cây tắc ngọt (hay còn thường được gọi là cây quất) là một trong những loại cây được nhiều người lựa chọn để mua về trang trí nhà cửa trong những dịp lễ Tết. Người ta vẫn thường đùa nhau rằng: “Nếu không có cây quất, cây đào trong nhà thì coi như chưa có Tết”. Hiện nay, việc chơi cây tắc cảnh đang ngày càng trở nên phổ biến vì loại cây này thường cho lá xanh và quả rất đẹp. Song, không phải ai cũng nắm được cây tắc ngọt có ý nghĩa gì trong ngày Tết.

Ý nghĩa của cây tắc ngọt trong ngày Tết

Cây tắc ngọt là một loại cây có nguồn gốc từ những nước có khí hậu nhiệt đới ở châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản. Từ xưa, loại cây này đã được trồng ở nước ta với mục đích ra trái lấy nước và làm thuốc chữa bệnh. Ngày này, cây tắc ngọt còn đang dần được nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm cây bonsai và trang trí nhà cửa trong những dịp lễ Tết.

Bee-Trees-cây-tắc-ngọt-có-ý-nghĩa-gi-trong-ngày-tết-1
Cây tắc ngọt là loại cây ăn quả được trồng với nhiều mục đích khác nhau

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được thực sự ý nghĩa của loại cây này là gì? Đa phần họ chỉ cho rằng mua tắc về để trưng bày cho đẹp, tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà khi có khách đến thăm. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến những nét đẹp văn hóa dân tộc từ xa xưa của người Việt Nam ta.

Mong muốn cho sự may mắn, khởi đầu tốt đẹp

Theo những quan niệm của người xưa thì phát âm của từ tắc (hay còn gọi là quất) gần giống với từ “cát” trong “cát tường”, với ý nghĩa mang đến nhiều sự may mắn và tốt lành. Mong muốn của rất nhiều người trong dịp đầu năm mới là có được sự khởi đầu tốt đẹp thuận lợi trong mọi công việc. Điều này thường được thể hiện rõ ràng nhất vào dịp đầu xuân năm mới.

Với cây tắc ngọt, khi chọn mua người ta thường chọn những cây có lá và lộc xanh tốt, xum xuê, sai quả và có màu vàng đều. Điều này tượng trưng cho sự thuận lợi, suôn sẻ mà người người, nhà nhà vẫn luôn hằng mong ước. Cây tắc ngọt khi trưng bày trong nhà vào dịp Tết sẽ thể hiện được những ý nghĩa, mong muốn về một khởi đầu của năm mới với nhiều điều tốt đẹp và tích cực.

Bee-Trees-cây-tắc-ngọt-có-ý-nghĩa-gi-trong-ngày-tết-2
Người ta quan niệm rằng trang trí nhà ngày Tết bằng cây tắc ngọt sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Thể hiện cho sự tài lộc, sung túc, sức khỏe dồi dào

Bên cạnh đó, cây tắc ngọt còn được xem là một loại cây biểu hiện cho sự sung túc, đem lại sức khỏe, bình an và sự trường thọ. Một cây tắc ngọt lý tưởng thì phải có tán cây to, nhiều nụ và lộc non.

Những cây có lá xanh tốt và nhiều quả thường thể hiện cho sự trù phú, tài lộc, dồi dào sức sống. Người ta thường chọn trưng bày cây tắc ngọt trong gia đình với hy vọng về niềm vui và sự may mắn cho gia đình trong kinh doanh và sự nghiệp. Ngoài ra, khi đặt cây tắc trong văn phòng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí rất lớn, giúp cho gia chủ có những sáng kiến cho sự đầu tư sáng suốt và nguồn thu nhập dồi dào.

Bee-Trees-cây-tắc-ngọt-có-ý-nghĩa-gi-trong-ngày-tết-3
Những cây tắc sai trĩu quả thể hiện cho sự tài lộc và sung túc

Những ý nghĩa về mặt phong thủy của cây tắc ngọt

Ngoài những ý nghĩa đã nhắc đến ở trên thì có rất nhiều người thường lồng ghét những yếu tố phong thủy vào trong quá trình chọn cho mình một cây tắc phù hợp để trưng bày.

Theo những nghiên cứu về mặt phong thủy thì cây tắc là một trong số ít những cây có hội tụ đầy đủ những yếu tố về mặt ngũ hành. Những cây tắc càng trĩu quả thì sẽ mang lại càng nhiều tài lộc. Đồng thời, loài cây này cũng là hiện thân cho sinh khí, mang lại sự thành đạt cho công danh sự nghiệp của gia chủ.

Bee-Trees-cây-tắc-ngọt-có-ý-nghĩa-gi-trong-ngày-tết-4
Ngoài ra, loại cây này còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy

Địa chỉ mua cây tắc ngọt uy tín

Chính vì những ý nghĩa sâu sắc đó mà mỗi dịp Tết đến xuân về, ai nấy cũng nô nức đi chọn những cây tắc cảnh để trang trí cho gia đình. Người ta cho rằng đây là loại cây không thể thiếu trong những ngày này nếu như gia chủ mong muốn những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với mình trong tương lai.

Tại Vườn Ươm Cây giống Con Ong – Bee Trees của chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những giống cây tắc ngọt có mẫu mã đẹp và chất lượng cao. Với kinh nghiệm lâu về các giống cây trồng, cây ăn quả, chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658