Đặc điểm của giống ổi Ruby

Giống ổi Ruby có nguồn gốc từ Đài Loan và được nhân giống rộng rãi khoảng 1 năm trở lại đây. Loại ổi này có nhiều đặc điểm khác biệt so với giống ổi bình thường khác.

Giống ổi mới đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay đó là ổi Ruby. Loại ổi này có nguồn gốc từ Đài Loan và bắt đầu được phát triển mở rộng trong trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Giống ổi Ruby này có nhiều đặc điểm khác biệt về cây giống và cách trồng so với giống ổi bình thường khác.

Đặc điểm của giống ổi Ruby

Ruột ổi Ruby có nhiều điểm khác biệt so với các giống ổi khác đó là có màu hồng đỏ và rất thơm. Đặc biệt loại ổi này không hề có hạt. Nếu xét về hình dáng bên ngoài của giống ổi này thì không quá nhiều điểm khác biệt so với các giống ổi khác.

Beetrees-đặc-điểm-của-giống-ổi-Ruby-1
Ổi Ruby

Ổi Ruby ruột đỏ có hình tròn, phần đầu hơi dài và nhỏ một chút. Vỏ vẫn sần khi ổi chín do vậy bạn vẫn cảm nhận được sự giòn chứ không bị mềm như các ổ khác. Với đặc điểm này, giống ổi Ruby phù hợp với việc vận chuyển phân phối đến nhiều điểm xa mà không lo làm ảnh hưởng đến chất lượng. Màu sắc bên ngoài của loại ổi Ruby này là màu xanh bóng, và sẽ chuyển dần sang màu hơi vàng khi chín.

Ấn tượng đầu tiên khi bổ loại ổi này ra đó là bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của đặc trưng, và phần ruột màu đỏ khác lạ rất đẹp mắt. Ruột sẽ có màu đỏ đậm từ trong ruột và trắng dần ra phía ngoài. Điểm cộng của giống ổi Ruby đó là không có hạt, vì thế khi ăn bạn cảm nhận được sự giòn và ngọt đặc trưng của loại ổi này, và không cần phải nhằn hạt trong quá trình ăn. Mỗi quả ổi Ruby này nặng khoảng 150gr – 250gr, không quá to như ổi có hạt.

Cách trồng giống ổi Ruby ruột đỏ

Soi với loại ổi có hạt thì ổi Ruby được đánh giá là khá dễ trồng, không bị nhiều sâu bệnh và có thể thu hoạch nhanh trong vòng khoảng hơn năm. Nếu bạn biết cách trồng và chăm sóc đúng cách thì việc sở hữu một vườn ổi Ruby này là điều rất dễ dàng.

Cách chọn giống ổi Ruby ruột đỏ

Vì giống ổi này dễ trồng bằng  phương pháp ghép mắt, nên đang được nhân rộng trong những năm gần đây. Đối với những loại cây giống thông thường sẽ có chiều cao khoảng 30-50cm,  bầu đất có đường kính khoảng 10cm. Cây ổi của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh và  cho năng suất cao khi bạn biết chọn những loại giống tốt, ít sâu bệnh.

Beetrees-đặc-điểm-của-giống-ổi-Ruby-2
Ổi Ruby

Thời vụ và mật độ trồng giống ổi Ruby

Thời điểm tốt nhất trong năm để trồng loại ổi không hạt ruột đỏ này đó là vào khoảng tầm  5-7 trong năm. Vì đây là khoảng thời gian bắt đầu vào mùa mưa, vì thế mà cây trồng cũng phát triển thuận lợi hơn và ít phải chăm sóc. Kích thước phù hợp để đào hố cây trồng đó là khoảng 40x40x50cm, và mỗi hố nên cách nhau khoảng  từ 3-4m.

Cách chuẩn bị đất và chuẩn bị hố trồng

Giống ổi Ruby ruột đỏ phát triển tốt nhất trong điều kiện đất phải sạch sẽ, tơi xốp và có khả năng thoát nước cao, vì thế trước khi trồng bạn cần loại bỏ các loại cỏ dại xung quanh, các vùng đất trũng cần lên luống trồng cây. Hoặc  trên bề mặt có thể rải một chút đất phù sa để hỗ trợ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được phát triển thuận lợi sau này.

Beetrees-đặc-điểm-của-giống-ổi-Ruby-3
Ổi Ruby

Đào hố

Kích thước của hố trồng  đẹp nhất là khoảng 40x40x50cm, sau đó bón cùng với các loại phân chuồng đã được ủ, sử dụng kết hợp với một lượng vôi bột và phân lân 1 tháng trước khi bắt đầu trồng chính thức.

Kỹ thuật trồng giống ổi Ruby ruột đỏ

Loại ổi Ruby không hạt này sẽ phát triển thuận lợi nếu bạn có kỹ thuật đúng. Đầu tiên, trước khi đặt vào hố bạn cần bỏ lớp  nilon bọc bầu đất. Tiếp đến, đặt  bầu đất vào trong  hố và tiếp tục chỉnh hướng cây trồng cho thẳng. Sau đó, bạn lấp hố trồng lại cho kín và tưới nước luôn cho cây. Bên cạnh đó, bạn nên cố định cây trong thời kỳ đầu mới trồng bằng cọc tre, để tránh cây non bị đổ khi có mưa gió.

Trên đây là một số đặc điểm về loại ổi và cách trồng của giống ổi Ruby ruột đỏ này.  Ổi Ruby không hạt là loại ổi ngon có mùi thơm, đặc biệt là rất dễ trồng. Nếu có kỹ thuật trồng đúng sẽ giúp mang lại năng suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658