Gợi ý bạn cách chọn sầu riêng Ri6 trái vàng hạt lép, ngọt béo thơm ngon

Beetrees - mai giảo thủ đức

: Sầu riêng Ri6 nổi tiếng với hương vị thơm ngon đã thu về cho mình bao người ưa thích. Vậy đâu là cách chọn sầu riêng Ri6 ngon chất lượng nhất? Key: cách chọn sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 là loại sầu riêng cao cấp tại cho chất lượng trái tốt được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Tuy nhiên, trong số đông đảo khách hàng bị cuốn hút bởi hương thơm quyến rũ của trái cây này thì phần lớn lại không biết cách lựa chọn các trái sầu riêng ngon. Bởi vậy bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách chọn sầu riêng Ri6 ngọt béo thơm ngon.

Cánh đánh giá chất lượng trái sầu riêng ngon

Theo một cuộc điều tra cho biết cách thức để phân loại sầu riêng Ri6 được căn cứ theo tiêu chuẩn của nhà vườn. Hay nói một cách đơn giản hơn mỗi nhà vườn, người bán có cách để đánh giá phân loại trái riêng. Tuy nhiên, thông thường tiêu chuẩn phân loại trái vẫn dựa theo độ to tròn, căng mẩy và kích thước của trái.

Beetrees-gợi-ý-cách-chọn-sầu-riêng-ri6-trái-vàng-hạt-lép-ngọt-béo-thơm-ngon-1
Đâu là tiêu chuẩn phân loại sầu riêng Ri6 như thế nào?

Cách phân loại trái sầu riêng Ri6 phổ biến:

  • Sầu riêng loại 1: Là loại sầu riêng trái càng to tròn, căng mẩy có giá trị càng cao. Một trái sầu riêng Ri6 loại 1 to nhất có trọng lượng rơi vào khoảng 5 – 6kg (tính cả vỏ). Những trái này sẽ cho độ thịt nhiều hơn, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như hương vị thơm ngon, béo ngậy đậm đà hơn.
  • Sầu riêng loại 2: có kích thước sầu riêng loại 2 rơi vào trong khoảng từ 3 đến 4kg. Cũng chính vì vậy mà độ thịt của sầu riêng loại 2 ít hơn và được đánh giá với chất lượng cũng kém hơn so với loại 1.
  • Sầu riêng loại 3: có kích thước khoảng trên dưới 2 kg. Bên cạnh đó, màu sắc loại sầu riêng này kém hơn, trái đã bị nứt bỏ dập nát thích hợp để ăn ngay. Tất nhiên, thịt của trái sầu riêng vẫn còn đầy, không bị hư hỏng và vẫn gữi đúng được hương vị thương ngon của sầu riêng Ri6.

Ngoài ra chúng ta cũng có cách chọn sầu riêng Ri6 hiệu quả dựa vào ngoại hình như trái đẹp, tươi, còn dính cuốn, không héo úa nứt, mùi thơm dịu. Hiện nay tại các cửa hàng vấn đang thông dụng việc bày bán và tiêu thụ sầu riêng loại 2. Lý giải cho điều này bởi loại 2 có kích thước vừa phải, dễ bán và hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức sầu riêng loại 1 cũng có thể đến các siêu thị lớn hay trực tiếp nhà vườn để tìm mua.

Làm sao để chọn sầu riêng Ri6 ngon, chất lượng

Beetrees-gợi-ý-cách-chọn-sầu-riêng-ri6-trái-vàng-hạt-lép-ngọt-béo-thơm-ngon-2
Bạn đã biết cách chọn mua trái sầu riêng Ri6 chất lượng chưa

Đã từ lâu sầu riêng Ri6 được ca tụng là vua của các loài trái cây bởi hương vị thương ngon béo ngậy cùng hàm lượng dinh dưỡng cao của mình. Tuy nhiên dù là tín đồ đam mê sầu riêng nhưng không ít người lại không biết cách chọn sầu riêng Ri6 ngon, thơm, bổ dưỡng. Thấu hiểu điều này sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách mánh nhỏ giúp chọn được tái sầu riêng ngon:

  • Nên chọn các trái sầu riêng quả to sẽ có độ thịt nhiều hơn. Bên cạnh đó quả cần cân đối, không méo mó, nứt, đập.
  • Vỏ sầu riêng ngon sẽ có màu vàng – xanh, tươi.
  • Thịt sầu riêng vàng dày, sáng thơm béo và có vị ngọt đậm.
  • Hạt sầu riêng bé hoặc lép hoàn toàn. 
  • Trong quá trình chọn người mua cần để ý kỹ phần cuống. Nếu cuống mùn hoặc quá khô chứng tỏ trái sầu riêng đó đã để lâu ngày. Bởi vậy nó không còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị không được thơm ngon và khả năng hỏng cao.
  • Hương thơm sầu riêng Ri6 nồng nàn, quyến rũ. Nếu hương thơm tỏa ra nhạt nhòa chứng tỏ trái sầu riêng đó không ngon.
  • Người mua có thể gõ thử vào trái sầu riêng nếu kêu bộp chứng tỏ là trái sầu riêng ngon còn tiếng kêu chắc nịch thì chứng tỏ trái sầu riêng đó có khả năng bị sượng.
Beetrees-gợi-ý-cách-chọn-sầu-riêng-ri6-trái-vàng-hạt-lép-ngọt-béo-thơm-ngon-3
Chọn sầu riêng Ri6 ngon rất đơn giản nếu bạn biết cách

Sầu riêng Ri6 hiện nay có thể dễ dàng tìm mua ở khá nhiều nơi tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn sầu riêng Ri6 ngon, chất lượng. Để được thưởng thức hương vị độc đáo nổi bật của sầu riêng Ri6 bạn hãy nhanh trang bị ngay cho mình các bí kíp chọn trái sầu riêng ngay từ bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658