Lợi ích kinh tế – xã hội và công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan mang tới

Hiện nay sầu riêng Monthong Thái Lan đang được đông đảo người dân ủng hộ. Vậy công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan là gì? Bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

Sầu riêng Monthong Thái Lan được nhập khẩu vào Việt Nam bằng con đường phi mậu dịch. Đây là một trong những giống sầu riêng được nhiều người lựa chọn và được đánh giá tốt nhất. Giống sầu riêng Monthong Thái Lan có chất lượng và năng suất khá ổn định, mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan cũng rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích kinh tế – xã hội của giống sầu riêng Monthong Thái Lan

Sầu riêng Monthong Thái Lan được coi là một trong những giống tốt nhất hiện nay và được thị trường thế giới công nhận, giống sầu riêng này có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế – xã hội cao.

Lợi ích kinh tế

Sầu riêng Monthong Thái Lan là giống sầu riêng được trồng bằng phương pháp ghép từ dòng đầu tiên của cây giống chất lượng tốt.

Giống sầu riêng này có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Các khu vực có độ cao dưới 1200 m và có độ ẩm khoảng 75 đến 80%, lượng mưa 1500mm / năm là vùng khí hậu phù hợp nhất cho cây sầu riêng. Vùng đồng bằng Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những vùng khí hậu thích hợp để trồng sầu riêng Monthong Thái Lan.

BeeTrees-lợi-ích-kinh-tế-xã-hội-và-công-dụng-của-sầu-riêng-monthong-thái-lan-mang-tới-1
Lợi ích kinh tế sầu riêng Monthong Thái Lan mang lại

Giống sầu riêng có thể phát triển mạnh mẽ, tuổi thọ kéo dài từ 25 đến 30 năm. Cây có cành khá thưa, cành thường mọc vuông góc với thân cây.

Trái của sầu riêng thường ở dạng trứng hoặc hình chữ nhật và thông thường trọng lượng của một quả sẽ nặng từ 2 đến 4,5 kg.

Thịt quả thường có màu vàng nhạt, vị ngọt, cơm dày và có thể bảo quản lâu.

Có thể thu hoạch sau 120 đến 135 ngày sau khi đậu quả.

Giống sầu riêng Monthong Thái Lan đang được nhiều người đánh giá là một trong những giống tiềm năng để đạt được hiệu quả kinh tế cao. Nếu canh tác thuần túy, một ha giống sầu riêng này cũng có thể tạo ra doanh thu từ 400 đến 500 triệu. Ngoài ra, nông dân có thể linh hoạt trồng giống sầu riêng này với các cây ăn quả khác để tăng thu nhập.

Lợi ích xã hội

  • Tạo nhiều việc làm, sử dụng nhiều lao động để tham gia trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ.
  • Góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện thu nhập cho người dân địa phương,…
BeeTrees-lợi-ích-kinh-tế-xã-hội-và-công-dụng-của-sầu-riêng-monthong-thái-lan-mang-tới-2
Sầu riêng Monthong Thái Lan tạo ra năng suất vượt trội

Công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan đối với sức khỏe

Trong quả sầu riêng chứa một lượng vitamin C, B, chất xơ, sắt, đồng, kali,… tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn sẽ bất ngờ về công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan được chia sẻ ngay sau đây.

BeeTrees-lợi-ích-kinh-tế-xã-hội-và-công-dụng-của-sầu-riêng-monthong-thái-lan-mang-tới-3.png
Công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan mang lại

Ăn sầu riêng mang lại năng lượng tuyệt vời

Nếu bạn tiêu thụ khoảng 234g sầu riêng, nó tương đương với việc hấp thụ khoảng 20% ​​lượng carbohydrate bạn cần trong một ngày.

Vì vậy, sầu riêng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể, vì chỉ cần ăn 1/5 quả sầu riêng là bạn có thể bổ sung năng lượng cần thiết cho cả ngày dài.

Chứa nhiều chất béo và calo

Trong sầu riêng có chứa hơn 350 calo và 13g chất béo. May mắn thay, chất béo có trong sầu riêng không gây hại cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không cần tăng cân liên tục, bạn nên biết cách kiểm soát với loại trái cây này.

Sầu riêng rất giàu vitamin C

Sầu riêng Monthong Thái Lan được biết đến là loại trái cây có nhiều vitamin C. Đây là loại trái cây có thể chống chọi lại bệnh tật, chữa lành vết thương và cải thiện lưu thông lượng máu trong cơ thể.

Chứa nhiều sắt và đồng

Trong thành phần của sầu riêng có chứa rất nhiều sắt và đồng. Đồng và sắt rất cần thiết cho sự hình thành và tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Trong thành phần của sầu riêng cũng chứa mangan để hỗ trợ sức khỏe xương và da.

Chứa nhiều Kali

Kali là một chất điện giải quan trọng giúp kiểm soát huyết áp, giữ mức natri ở mức phù hợp và giúp điều chỉnh nhịp tim của bạn. Sầu riêng là một loại trái cây chứa một lượng kali phong phú, rất hữu ích cho sức khỏe của bạn.

BeeTrees-lợi-ích-kinh-tế-xã-hội-và-công-dụng-của-sầu-riêng-monthong-thái-lan-mang-tới-4
Lợi ích mà sầu riêng Monthong Thái Lan mang lại

Đối với một đất nước nhiệt đới như chúng ta, không khó để bạn tìm và chọn giống sầu riêng Monthong Thái Lan thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài công dụng của sầu riêng Monthong Thái Lan mang tới cho sức khỏe của bạn loại sản phẩm này còn mang lại giá trị kinh tế cao. Do đó để tìm hiểu thêm về cách chăm sóc của giống sầu riêng này bạn có thể liên hệ với vườn ươm Bảo Trâm để được cung cấp những giống cây trồng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658