Mách bạn cách chọn sầu riêng monthong Thái Lan quả ngon, chất lượng

Hiện nay, sầu riêng Monthong Thái Lan là loại sầu riêng nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng. Vậy cách chọn sầu riêng Monthong Thái Lan thế nào thì đúng?

Nhắc đến sầu riêng bạn không thể không nhắc đến giống sầu riêng Monthong Thái Lan. Đây là giống sầu riêng nổi tiếng tại Thái Lan và hiện đang có mặt tại Việt Nam. Monthong Thái Lan với cơm vàng, vị ngọt, dày thịt, trái to bắt mắt. Vậy cách chọn sầu riêng Monthong Thái Lan như thế nào thì ngon, chất lượng?

Beetrees-mách-bạn-cách-chọn-sầu-riêng-monthong-thái-lan-quả-ngon-chất-lượng-1
Cách chọn sầu riêng Monthong Thái Lan ngon hạt lép

Cách chọn sầu riêng Monthong Thái Lan cơm vàng hạt lép cực ngon

Sầu riêng Monthong Thái Lan là loại sầu riêng được đông đảo mọi người lựa chọn hiện nay với cơm dày, cơm vàng hạt lép cùng với lớp vỏ siêu mỏng. Bên cạnh đó, sầu riêng Monthong còn cung cấp một lượng lớn vitamin, tăng cường protein giúp duy trì ổn định lượng đường trong máu cho cơ thể.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều những loại sầu riêng khác nhau gây khó khăn cho việc lựa chọn. Điều này làm cho không ít người gặp phải tình trạng mua không đúng loại quả mà mình mong muốn.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách chọn sầu riêng Monthong Thái Lan quả ngon, vị ngọt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Vùng phát triển

Sầu riêng monthong Thái Lan có nguồn gốc từ Thái Lan và được mang đến Việt Nam. Hiện nay, loại sầu riêng này được trồng phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Beetrees-mách-bạn-cách-chọn-sầu-riêng-monthong-thái-lan-quả-ngon-chất-lượng-2
Sầu riêng Monthong Thái Lan cơm vàng, vỏ mỏng

Đặc điểm của quả

Sầu riêng Monthong Thái Lan thường rất dễ phân biệt nếu bạn hiểu về chúng. Thông thường, sầu riêng Monthong thường có ngoại hình bắt mắt như quả trứng hoặc hình chữ nhật. Bên cạnh đó, loại quả này có gai to, vỏ mỏng có độ dày 1,25 cm, cuống dài 5-8cm và thường nặng từ 4-6kg / trái.

Hương vị

Dòng sầu riêng Monthong có vị rất ngọt, phần thịt quả có màu vàng, khô ráo và bạn có thể tách rời thịt quả mà không dính tay. Hơn nữa, loại sầu riêng này chỉ có mùi hương thoang thoảng chứ không ngào ngạt như sầu riêng Ri6.

Ngoài ra, nếu bạn là người không thích vị đắng thì sầu riêng Monthong là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đặc biệt, bạn có thể bảo quản được trong một thời gian dài mà vẫn giữ được hoàn toàn hương vị của chúng.

Beetrees-mách-bạn-cách-chọn-sầu-riêng-monthong-thái-lan-quả-ngon-chất-lượng-3
Bí quyết chọn giống sầu riêng Monthong Thái Lan

Bí quyết chọn giống sầu riêng Monthong Thái Lan quả ngon, chất lượng

Sầu riêng Monthong Thái Lan là một trong những giống cây được đánh giá tốt nhất hiện nay và được Thế giới công nhận mang lại hiệu quả kinh tế cao. Loại sầu riêng này không chỉ có chất lượng tốt mà còn mang lại năng suất cao.

Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng kháng sâu bệnh cực kỳ tốt và năng suất khá ổn định. Vì vậy, trồng sầu riêng Monthong Thái Lan mang lại thu nhập và lợi nhuận kinh tế đáng kể cho người trồng. Vậy làm thế nào chọn được giống sầu riêng Monthong Thái Lan chất lượng, những chia sẻ dưới đây chính là dành cho bạn.

Điều kiện sinh trưởng

Sầu riêng Monthong Thái Lan được trồng đặc biệt  ở đồng bằng Đông Nam và sông Cửu Long. Đây là loại cây thích nghi với độ cao dưới 1.200 m so với mực nước biển và sinh trưởng, phát triển tốt ở những nơi có độ ẩm không khí cao 75-85%. Bên cạnh đó, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18 -32 độ C và lượng mưa mỗi năm 1500 mm / năm.

Beetrees-mách-bạn-cách-chọn-sầu-riêng-monthong-thái-lan-quả-ngon-chất-lượng-4.jpg
Đặc điểm của sầu riêng Monthong

Đặc điểm của sầu riêng Monthong Thái Lan

Trung bình tuổi thọ của sầu riêng Monthong Thái Lan đạt từ 25-30 năm. Chúng có đặc điểm là cành thưa, phát triển vuông góc với thân cây, trái có vỏ mỏng màu gi, hạt lép. Loài cây này có đặc điểm sinh trưởng tốt, tán hình tháp, lá thuôn dài, mặt sáng bóng, phẳng và hơi sẫm màu. Thông thường sầu riêng sẽ được thu hoạch từ 120 – 135 ngày hoặc từ 3,5 – 4 tháng sau khi thấy trái.

Lưu ý: Bạn không thể nhân giống loại sầu riêng này bằng cách ươm hạt. Do đó, khi chọn nơi cung cấp giống cây sầu riêng Monthong Thái Lan bạn có thể dựa vào điều này để chọn được nơi cung cấp giống cây chất lượng cao.

Hy vọng những chia sẻ về cách phân biệt sầu riêng Monthong Thái Lan giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn đúng những trái sầu riêng thơm ngon nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Vườn ươm Bảo Trâm để được cung cấp những giống cây tốt nhất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658