Mít thái siêu sớm có dễ trồng hay không? Khí hậu của miền Bắc có phù hợp để trồng?

Mít thái siêu sớm là một loại cây ăn trái được người nông dân Việt Nam trồng phổ biến hiện nay. Vậy mít thái siêu sớm có dễ trồng hay không? Khí hậu của miền Bắc có phù hợp để trồng?

Gần đây, ở nhiều vùng trên khắp cả nước đã thay đổi từ chuyên canh cây công nghiệp lâu năm sang trồng cây ăn trái. Trong những loại cây trồng ấy thì mít thái được người nông dân ưa chuộng hơn cả. Vậy mít thái siêu sớm có dễ trồng hay không? Khí hậu của miền Bắc có phù hợp để trồng?

Mít thái siêu sớm có dễ trồng hay không?

Hiện nay, ở Việt Nam, các dòng cây trồng có nguồn gốc Thái Lan được người nông dân ưu tiên lựa chọn. Chúng ta có thể kể đến giống xoài, mận, na, chôm chôm, mít… Trong những loại cây này, mít thái Changai hay còn được gọi là mít thái siêu sớm được trồng nhiều hơn cả.

Mít thái siêu sớm được ưa chuộng ở Việt Nam
Mít thái siêu sớm được ưa chuộng ở Việt Nam

Mít thái siêu sớm là loại cây ăn trái dễ trồng, sở hữu nhiều đặc điểm phù hợp với điều kiện ở nước ta, cụ thể như sau:

Mít thái siêu sớm là một giống cây ăn quả dễ trồng, phù hợp với mọi kiểu khí hậu ở Việt Nam. Chúng ta có thể thấy, hàng năm, ở nước ta có nhiều nơi trồng mít với năng suất cao. Mít thái siêu sớm được trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhìn chung, đây là loại cây ăn quả không kén đất. Giống mít thái này có thể phát triển được ở các vùng đất nghèo dinh dưỡng, cằn cỗi và nhiều sỏi đá.

Giống cây mít thái siêu sớm ở Việt Nam hiện nay được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính với hình thức ghép mắt. Các cây giống trước khi trồng luôn đảm bảo rễ phát triển mạnh, vết ghép tiếp hợp tốt và có thể phát triển vững vàng khi vừa trồng xuống đất.

Giống mít thái siêu sớm

Mít thái siêu sớm không làm tốn nhiều thời gian chăm sóc. Hơn nữa, những loại sâu bệnh xuất hiện trên cây mít thái đã có thuốc diệt trừ cũng như phương pháp điều trị dứt điểm.

Mít thái siêu sớm cho quả lứa đầu tiên sau 18 tháng trồng, quả thường to, nặng từ khoảng 7kg đến 20kg. Hàng năm mỗi cây cho trung bình 100kg. Mít thái siêu sớm vừa góp phần cải thiện cơ cấu cây trồng vừa giúp người dân nâng cao hiệu quả kinh tế.

Mít thái siêu sớm luôn cho rất nhiều quả, bà con nhớ tỉa bớt để trái đạt trọng lượng tiêu chuẩn

Tóm lại, cây mít thái siêu sớm dễ trồng, thích hợp cho nhiều vùng miền ở nước ta. Đặc điểm của giống cây ăn trái này là phát triển nhanh, cho trái sớm, sai trái, mỏng vỏ, múi to và nhiều, ít xơ, cơm dày, hạt nhỏ. Tất cả những ưu điểm vượt trội này cùng tạo nên một giống cây mang lại nhiều lợi ích kinh tế cao cho người nông dân.

Khí hậu của miền Bắc có phù hợp để trồng?

Ở Việt Nam, cây mít thái siêu sớm thường được trồng ở khu vực Tây Nguyên và miền Nam. Vậy khí hậu của miền Bắc có phù hợp để trồng? Câu trả lời là có, loại cây ăn quả này có thể trồng và sinh trưởng tốt tại mọi miền khí hậu ở nước ta.

Khí hậu miền Bắc có phù hơp để trồng mít thái siêu sớm

Như chúng ta đã biết, miền Bắc Việt Nam mang kiểu khí hậu nhiệt đới, có xuất hiện lạnh và mưa phùn vào mùa đông. Tuy nhiên, mít thái siêu sớm có khả năng chịu lạnh và chịu hạn tốt nhờ vào sự ăn sâu của rễ cọc dưới lòng đất. Vào tất cả thời điểm trong năm, ở miền Bắc cây mít siêu sớm đều phát triển tốt.

Hiện nay, cây mít thái siêu sớm đã trở thành loại cây ăn trái phổ biến ở nhiều tỉnh phía Bắc như: Thái Nguyên, Thái Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Nam Định… Giống cây này mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao cho toàn miền.

Mít thái siêu sớm được trồng phổ biến ở miền Bắc

Như vậy, dù ở khu vực sở hữu kiểu thời tiết phức tạp như miền Bắc, cây mít thái siêu sớm đều có thể trồng được và phát triển tốt. Tất cả những điều trên đã giải thích lý do vì sao giống mít thái siêu sớm được ưa chuộng ở Việt Nam đến như vậy.

Từ thông tin bài viết trên đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi mít thái siêu sớm có dễ trồng hay không? Khí hậu của miền Bắc có phù hợp để trồng? Để mua cây giống Quý bà con nên lựa chọn những vườn ươm uy tín để ngay từ đầu vào chất lượng cây giống đã có sức đề kháng tốt từ đó sinh trưởng tốt và cho trái say bà con nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658