Một số cách nhận biết sầu riêng Ri6 khi đã chín

Không phải ai cũng biết cách chọn trái sầu chín để thưởng thức vị ngon đặc biệt của trái sầu riêng Ri6. Sau đây là cách nhận biết sầu riêng Ri6 khi đã chín.

Vào những năm 1900, bằng kỹ thuật ghép cành mà người nông dân tên Sáu Ri đã cho ra đời giống sầu riêng đặc biệt: “Cơm vàng, hạt lép, múi sầu to, ngọt dịu, mùi thơm vừa phải” và giống sầu này lấy tên của người tạo ra Ri6. Giống sầu này rất nhanh đã nổi tiếng và được người thích ăn sầu riêng vô cùng đón nhận từ đó cho tới bây giờ.

cây thủy sinh tại Tp.HCM giá rẻ nhất ở Hoàng Nguyên Green

Tuy nhiên, để chọn được quả sầu ngon phải chọn được quả chín cây mới là quả ngon ngọt bùi chuẩn chất sầu Ri6 lại là điều không hề dễ dàng. Sau đây, vườn ươm Bảo Trâm chúng tôi xin cung cấp một vài cách nhận biết sầu riêng Ri6 khi đã chín qua một số tips nho nhỏ theo kinh nghiệm của Vườn ươm Bảo Trâm.

Cách nhận biết sầu riêng Ri6 thông qua mùi vị

Mùi của quả sầu riêng đã chín và sầu riêng chưa chín là khác nhau. Khi quả sầu chưa chín, mùi thơm sẽ ít phát ra, cầm trái sầu trên tay bạn sẽ ít ngửi thấy mùi thơm ngọt của trái Sầu riêng Ri6 ngon.

Ngược lại với trái sầu riêng Ri6 chưa chín, với trái sầu riêng Ri6 khi đã chín lại có mùi thơm nồng đậm. Nhất là với những trái sầu riêng Ri6 vừa chín tới. Lúc này, mùi thơm của trái sầu riêng phát ra sẽ có hương rất thơm, nồng đượm, đến mức khi mới ngửi thấy đã khiến những người thích sầu riêng phát thèm, muốn thưởng thức ngay lập tức.

Beetrees-cách-nhận-biết-sầu-riêng-ri-6-khi-đã-chín-1
Hình ảnh trái sầu riêng Ri6

Cách nhận biết sầu chín qua gai, cuống và đui của trái sầu

Với các trái sầu riêng Ri6 chưa chín, các gai của trái sầu riêng sẽ có màu hơi xanh xanh. Ngược lại các trái sầu riêng Ri6 khi đã chín sẽ có gai ngả sang màu vàng lá chuối, các gai trông nở nang và tươi mới.

Vậy còn cách nhận biết trái sầu riêng Ri6 đã chín qua cuống sầu thì sao? Cách nhận biết trái sầu riêng Ri6 khi đã chín là dùng tay ấn nhẹ vào cuống, lúc này cuống sầu sẽ có cảm giác cuống ướt, thậm chí sẽ có nhựa chảy ra và nhìn cuống còn tươi.

Beetrees-cách-nhận-biết-sầu-riêng-ri-6-khi-đã-chín-2
Hình ảnh cuống trái sầu riêng khi chín

Bên cạnh đó, trái sầu riêng Ri6 khi đã chín thì đui trái sầu sẽ có dấu hiệu nứt ra, các lằn chỉ dọc theo múi cũng nở lớn hơn. Nhờ vậy mà khi bổ trái sầu riêng ra sẽ dễ tách múi sầu riêng ra dễ hơn so với trái chưa chín.

Ngoài ra, các múi sầu riêng Ri6 khi đã chín sẽ có màu vàng đẹp, thịt sầu rất dẻo, mịn. Bổ ra múi thịt đầy đặn vàng óng cùng với độ dẻo thơm của múi sầu sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Beetrees-cách-nhận-biết-sầu-riêng-ri-6-khi-đã-chín-3
Hình ảnh múi trái sầu riêng Ri6 khi chín

Cách nhận biết trái sầu Ri6 chín qua âm thanh của trái sầu

Đây là cách mà người bán sầu riêng Ri6 luôn mách nhỏ cho người mua cách nhận biết sầu riêng Ri6 khi đã chín. Đó là gõ nhẹ trái sầu, lắng nghe tiếng vọng âm thanh phát ra của từng cái gõ lên trái sầu. Nếu âm thanh phát ra nghe boong boong thì trái sầu đó vẫn chưa chín. Còn nếu trái sầu phát ra tiếng bộp bộp thì trái sầu đó đã chín. Đây là cách vừa đơn giản mà lại rất dễ phân biệt để các bạn có thể chọn lựa được trái sầu riêng Ri6 chín ngon cho bạn và gia đình.

Beetrees-cách-nhận-biết-sầu-riêng-ri-6-khi-đã-chín-4
Hình ảnh trái sầu riêng Ri6 chín được bổ ra

Ngoài ra, cách nhận biết trái sầu chín cũng có thể thông qua trọng lượng của trái để biết được trái chín hay chưa. Trọng lượng của trái sầu riêng Ri6 khi đã chín sẽ nhẹ hơn trái sầu riêng Ri6 chưa chín. Với cách này dùng tay cũng có thể nhận biết được trái sầu riêng Ri6 đã chín hay chưa.

Trên đây là một số cách nhận biết sầu riêng Ri6 khi đã chín của Vườn Ươm cây giống Con Ong – Beestrees. Địa chỉ tại số 182 tổ 5 ấp 3 xã Tân Bình, huyện Cai lậy, tỉnh Tiền Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658