QUÊ HƯƠNG LÀ CHÙM KHẾ NGỌT

Bee trees - quê hương là chùm khế ngọt avatar

Việt Nam còn nhiều tỉnh thành chưa có thư viện, bệnh viện đầy đủ máy móc, chưa có những ngôi trường với những giáo viên tâm huyết với sự nghiệp trồng người….Vùng quê Việt Nam còn nghèo lắm các bạn ạ!

Mình rời quê lên Sài gòn từ năm 2006 đến nay cũng được 13 năm tròn. Ngày ra đi, mình với nhiều hoài bão sẽ có nhà, có xe, có công ty để đón Cha Mẹ lên ở cùng, các cháu có nơi để ở khi đi học đây, không ở trọ như mình. Ước mơ ấy, vẫn cháy bổng trong mình.

Nhưng một lần về quê, cảm xúc của mình lạ lắm! Tụi cháu nhà mình, không có cơ hội được tiếp xúc với sách, truyện tranh từ nhỏ, các bạn nhỏ khác cũng vậy. Ở xã mình không có thư viện và các em cũng chưa có thói quen đọc như trẻ em thành phố.

Người dân thì chất phát lắm, suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Làm việc chăm chỉ là thế nhưng thu nhập thì bấp bênh lắm các bạn ạ. Trồng nông nghiệp như lúa, cây ăn trái thì được giá mất mùa, được mùa mất giá. Chăn nuôi thì dịch bệnh suốt. Nuôi thủy hải sản thì thiên tai ập đến coi như là mất trắng.

Mình hỏi: “Sau cô chú không tìm nghề khác mà làm, làm nông khổ lắm, mình không chủ động được”.

Cô chú trả lời:

“Biết là vậy con ơi, mà giờ không làm nông thì làm gì giờ con! Mấy đứa nhỏ cần đi học, cái chữ quan trọng lắm! Cô chú ráng làm để cho mấy em có tiền đi học tới nơi tới chốn, không giống như cô chú hồi xưa, nghỉ học sớm, giờ cũng không biết làm gì khác ngoài nghề nông này!

Nếu không có tiền, các em phải nghỉ học, lại lẩn quẩn giống như cuộc đời của cô chú”

Nghe tới đây mình nghẹn lắm, thấy thương bà con vô cùng. Vì nghèo, vì thiếu kiến thức mà không có con đường nào khác để lựa chọn. Chỉ mong chờ và hi vọng tương lai của các con mình sáng lạng hơn.

Và thế là mình đã có một quyết định táo bạo cho cuộc đời mình. Quay về quê hương để góp phần phát triển quê hương giàu đẹp hơn. Sức mình tuy nhỏ nhưng mình sẽ chia sẻ và lan tỏa đến nhiều trái tim nồng ấm, đang có hoài bảo như mình.

Từ đó Công ty cây giống BeeTrees ra đời. Với mong ước cung cấp cho bà con nông dân những cây giống chất lượng cao, chuyển giao công nghệ chăm sóc mới nhất – hiệu quả nhất và đặc biệt là kết nối với các cty thu mua thành phẩm có tâm, không ép giá bà con. Từ giờ bà con sẽ không chịu cảnh “được giá mất mùa, được mùa mất giá nữa”.

BeeTrees chuyên cung cấp cây giống ăn quả chất lượng cao
Mảnh đất đậm tình người!
Các cô chú quê mình rất ư là dễ thương
Bee Trees đều đặn giao hàng mỗi ngày

Khi kinh tế khá hơn, các thế hệ tiếp theo sẽ được học hành tới nơi tới chốn, thư viện, trường học, khu vui chơi cộng đồng sẽ được xây dựng nhiều hơn! Và mình cũng muốn mời các anh chị trên Sài Gòn về chia sẻ cách tư duy, cách làm việc hiệu quả, cách sống tình người,… với các em để ngay từ nhỏ các em đã có định hướng tốt cho tương lai của mình.

Sức của mình bé lắm nhưng nếu nhiều anh chị giỏi hơn mình, tâm huyết hơn mình mỗi người đều hướng về quê hương, mình tin chắc là đất nước Việt Nam nói chung và các vùng quê nói riêng sẽ ngày ngày thay da đổi thịt.

Yêu lắm đất nước Việt Nam xinh đẹp với những con người chân chất.

“Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày”
Trích Thơ Đỗ Trung Quân

Vườn Ươm Cây giống Con Ong (Beetrees)
Địa chỉ: 182 đường 868, tổ 5, ấp 3, xã Tân Bình, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Holine: P. Kinh doanh Ms. Oanh 0907.773.733
P. Kỷ thuật chăm sóc Mr. Toàn 0982.250.711
Website: www.beetrees.net www.thegioicayanqua.com
Zalo shop: Giống Cây Ăn Quả BeeTrees Fanpage: Cây Ăn Quả Miền Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658