Sầu riêng Musang King Malaysia có gì đặc biệt so với nhiều loại sầu riêng khác?

Sầu riêng Musang King Malaysia có gì đặc biệt so với nhiều loại sầu riêng khác. Đây là một trong những loại quả đắt đỏ nhưng vẫn rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Sầu riêng Musang King Malaysia là một loại quả rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sự thơm ngon khó cưỡng lại của nó. Sầu riêng Musang King Malaysia có gì đặc biệt so với những loại sầu riêng khác? Chắc hẳn loại quả này có vị ngon rất riêng mà không loại sầu riêng nào có được.

beetrees-giống-sầu-riêng-musang-king-có-gì-đặc-biệt-so-với-nhiều-loại-sầu-riêng-khác-2
Sầu riêng Musang King của Malaysia

Sầu riêng Musang King Malaysia có gì đặc biệt?

Sầu riêng là  món quà từ thiên nhiên ban tặng cho các nước có khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Sự béo ngậy, thơm ngon của nó khiến bao người không thể kiềm lòng. Nhận thấy Việt Nam là thị trường tiêu thụ sầu riêng tiềm năng, nhiều nước đã xuất khẩu sầu riêng sang Việt Nam. Hiện nay, có một loại sầu riêng đang khuấy đảo thị trường sầu riêng đó là sầu riêng Musang King được trồng tại Malaysia. Không chỉ vậy, bà con còn tìm mua giống cây này về để nhân giống phát triển loại quả này một cách rộng rãi.

Không phải tự nhiên, loại sầu riêng này lại thu hút người tiêu dùng đến vậy. Loại quả này đặc biệt từ cách thu hoạch cho đến mùi vị của nó.

beetrees-giống-sầu-riêng-musang-king-có-gì-đặc-biệt-so-với-nhiều-loại-sầu-riêng-khác-4
Cây sầu riêng Musang King của Malaysia

Cách thu hoạch đặc biệt của sầu riêng Musang King

Không giống cách thu hoạch của các loại sầu riêng khác, sầu riêng Musang King có cách thu hoạch rất khác lạ. Trái sầu riêng phải được để chín hẳn và tự rụng xuống. Các loại sầu riêng khác thường được người nông dân cắt xuống trước khi quả chín hẳn. Đây cũng chính là một trong những lý do tạo nên sự thơm ngậy và ngọt lịm của sầu riêng Musang King.

Vị ngon rất riêng không thể lẫn của sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King có vẻ bề ngoài rất bắt mắt. Múi có màu vàng đậm, mịn mướt không có xơ, hương thơm rất dễ chịu. Khi ăn miếng sầu riêng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy, béo của bơ. Vị ngọt của nó lại không quá gắt mà rất thanh, tạo cảm giác muốn ăn thêm nữa. Chỉ một hai câu không thể diễn tả được hết vị ngon đặc biệt của loại quả này. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ăn thử để cảm nhận được sự thơm ngon mà chỉ có vị giác của bạn mới lột tả hết được.

Đặc biệt hơn nữa, không giống các loại sầu riêng khác, hạt của sầu riêng Musang King là hạt lép, rất nhỏ. Khi ăn, miếng sầu riêng ngập trong khoang miệng mà gần như không có hạt. Sầu riêng Musang King thật sự là một loại quả vừa có ưu điểm về chất lượng và số lượng.

beetrees-giống-sầu-riêng-musang-king-có-gì-đặc-biệt-so-với-nhiều-loại-sầu-riêng-khác-5
Hạt của sầu riêng Musang King rất nhỏ

Giá cả của sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King Malaysia không chỉ đặc biệt về cách thu hoạch hay vị ngon của nó mà còn đặc biệt cả về giá cả nữa. Loại quả này thường được gọi là vui là “quả nhà giàu” bởi giá của nó không hề rẻ. Giá của sầu riêng đã bóc múi, hút chân không, đóng hộp và được bảo quản lạnh là giao động từ 1,6 đến 1,7 triệu/kg.

Tuy nhiên, chưa chắc có tiền bạn đã mua được. Nếu bạn muốn ăn sầu riêng Musang King thì phải đặt hàng trước chứ không sẵn có để mua. Malaysia rất tự hào vì loại quả của đất nước này đã trở thành loại sầu riêng ngon nhất thế giới. Nếu bạn  có điều kiện, tại sao không một lần thử trải nghiệm.

Mua sầu riêng Musang King ở đâu?

Vì sầu riêng được thu hoạch khi đã chín hẳn nên việc vận chuyển nguyên quả sang Việt Nam gần như là điều không thể. Chính vì vậy, chúng thường được tách múi, đóng hộp, hút chân không sau đó ướp lạnh và xuất khẩu sang Việt Nam. Các bạn có thể tìm thấy sầu riêng Musang King ở các siêu thị lớn hay các cửa hàng hoa quả nhập khẩu uy tín.

Một số địa phương đã thử trồng giống sầu riêng này nhưng vẫn chưa có được hương vị nguyên bản của nó. Hy vọng, trong tương lai không xa, Việt Nam có thể trồng thành công giống cây này để nhiều người có cơ hội được thưởng thức loại quả đặc sắc này.

Sầu riêng Musang King Malaysia rất đặc biệt so với các loại sầu riêng khác. Đó chính là lý do khiến nhiều người không thể cưỡng lại bởi sự thơm ngon, hấp dẫn của nó. Musang King quả thực rất xứng đáng là loại sầu riêng ngon nhất thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658