TẠI SAO BÀ CON NÊN CHUYỂN ĐỔI TỪ TRỒNG LÚA THÀNH TRỒNG CÂY ĂN TRÁI

Beetrees- tại sao bà con nên chuyển đổi từ trồng lúa sang cây ăn quả avatar

Việc mạnh dạn chuyển đồi từ trồng lúa nước thành trồng cây ăn trái đã mang lại thu nhập tiền tỷ cho rất nhiều bà con. Nhiều bà con thoát nghèo, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, giàu đẹp hơn

Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trước giờ vẫn được biết đến như vựa lúa của Việt Nam. Góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 2 xuất khẩu thế giới về gạo. Tuy nhiên, với tình hình khí hậu hiện nay, thời tiết ngày càng nóng lên và thượng nguồn bị chặn dòng nước khiến miền Tây mấy năm nay lũ không về. Mà cây lúa để năng suất cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào lượng phù sa có trong lũ.

Người nông dân đang loay hoay vì không phù sa thì việc chăm sóc, bón phân phải nhiều lên, chi phí tăng đáng kể. Thế mà, còn tệ hơn nữa khi giá lúa rớt thê thảm. Thống kê của hội nhà nông tỉnh Tiền Giang, một ha lúa sau khi thu hoạch chỉ bán được 1.380.000đ trong khi chi phí giống, chăm sóc, phân bón… đã vượt qua con số này. Người nông dân nhìn mảnh ruộng của mình mà đau lòng, biết làm gì đây? Ruộng thì đó, không trồng lúa thì không có nguồn thu, còn trồng thì nắm chắc cái lỗ.

Trong thách thức luôn có cơ hội, một số nhà nông đã mạnh dạn thay đổi mô hình canh tác. Một số chuyển sang nuôi cá, chăn nuôi, một phần lớn còn lại thì đang trồng cây ăn trái. Vậy trồng cây ăn trái có những lợi ích gì mà lại được bà con ưu tiên lựa chọn như thế?

Theo kết quả điều tra của Viện Nông Nghiệp, các lý do sau chính là nguyên nhân khiến cây ăn trái đang dần thay thế cây lúa tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Thứ nhất: chi phí đầu tư thấp
Thứ hai: thời gian thu hoạch nhanh
Thứ 3: ít tốn công chăm sóc
Thứ 4: phù hợp với khí hậu hiện tại
Thứ 5: lợi nhuận từ trồng cây ăn trái cao gấp 5 – 10 lần so với trồng lúa
Thứ 6:  luôn có đồng vào, đồng ra chứ không phải chờ tới mùa như trồng lúa
Thứ 7: ổn định giá đầu ra
….

Và còn rất nhiều các điểm thuận lợi khác nữa khi chuyển từ trồng lúa sang trồng cây ăn trái. Cũng có nhiều tấm gương điển hình thu nhập tiền tỷ vì sự mạnh dạn thay đổi này như Anh “Vua mít” tại Cai Lậy, Tiền Giang, Bác Chà  tại Trà Vinh trồng bưởi da xanh,… Vậy thì còn chần chừ gì nữa bà con ơi, hãy mạnh dạn chuyển đổi mô hình canh tác thôi ạ.

Beetrees-tại-sao-bà-con-nên-chuyển-từ-trồng-lúa-sang-trồng-cây-ăn-trái-1
Bác Chà – Trà Vinh thu nhập tỷ đồng/năm khi trồng bưởi da xanh
Beetrees-tại-sao-bà-con-nên-chuyển-từ-trồng-lúa-sang-trồng-cây-ăn-trái-2
Anh “Vua mít” Cai Lậy Tiền Giang trở thành tỷ phú nông dân

Tại Vườn Ươm Cây Giống Con Ong (Bee Trees) mỗi ngày xuất bán mấy ngàn cây giống các loại: mít thái siêu sớm, sầu riêng Ri6, Monthong, bưởi da xanh, bơ 034, …các loại cây ngắn ngày cho thu hoạch sớm như: chanh bông tím, tắc, cà na Thái, dừa xiêm lùn, dừa xiêm Mã Lai,…. điều đó càng chứng tỏ là việc chuyển đổi mô hình từ trồng lúa sang trồng cây ăn trái là hiệu quả.

Vườn Ươm Cây Giống Con Ong – Bee Trees chuyên sản xuất các loại GIỐNG CÂY ĂN TRÁI mới – chất lượng – hiệu quả kinh tế cao. Vườn Ươm Cây giống CON ONG – BeeTrees là một địa chỉ tin cậy để bà con lựa chọn các loại cây giống năng suất cao. Và bà con được chuyển giao quy trình chăm sóc hiệu quả nhất, liên kết đầu ra với các công ty thu mua trái cây uy tín. Đến với Bee Trees, bà con sẽ luôn “Được mùa, được giá” để dư dả tiền bạc, xây nhà, mua xe, cho con cháu đi học và đổi đời từ đây.

Vườn Ươm Cây giống Con Ong (Beetrees)
Địa chỉ: 182 đường 868, tổ 5, ấp 3, xã Tân Bình, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Holine: P. Kinh doanh Ms. Oanh 0907.773.733
P. Kỷ thuật chăm sóc Mr. Toàn 0982.250.711
Website: www.beetrees.net www.thegioicayanqua.com
Zalo shop: Giống Cây Ăn Quả BeeTrees Fanpage: Cây Ăn Quả Miền Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658