Thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp để hạn chế sâu bệnh hại cây

Ngày nay, nghề trồng cây ăn trái được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó có bưởi da xanh. Tuy nhiên thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Nếu ngày xưa, cha ông ta chỉ cần “ăn no, mặc ấm” thì ngày nay quan niệm về ăn uống đã được thay đổi. Mọi người không chỉ ăn để duy trì sự sống mà còn mong muốn các thực phẩm sẽ giúp mình đẹp hơn, khỏe hơn. Bưởi là loại quả chứa nhiều vitamin đem lại các lợi ích khác nhau. Chính vì thế hiện nay cung tăng, cầu tăng, bưởi được nhà nông sản xuất và bày bán rất nhiều trên thị trường. Để thu hoạch được những quả bưởi tươi ngon, bà con cần phải biết thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp.

Tại sao cần phải trồng bưởi da xanh đúng thời vụ?

Là người nông dân, ai ai cũng muốn thu hoạch được những sản phẩm có chất lượng cao nhất, sản lượng nhiều nhất. Để làm được điều đó bà con cần kết hợp từ nhiều yếu tố khác nhau như giống cây, cách chăm sóc, tỉa ngọn,… Trong đó, việc lựa chọn chính xác thời vụ trồng bưởi da xanh là vô cùng quan trọng.

Mỗi loại cây đều có đặc tính riêng, có cây ưa lạnh, có cây lại phù hợp với thời tiết nhiệt đới. Khi trồng cây đúng thời vụ, cây sẽ cho trái đều hơn, to hơn, nhiều hơn và đặc biệt chất lượng cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, trồng cây đúng mùa còn thuận tiện hơn rất nhiều trong cách chăm sóc cây, hạn chế tối đa được sâu bệnh gây hại.

Beetrees - thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp để hạn chế sâu bệnh
Kết quả khả quan khi trồng bưởi đúng thời vụ

Thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp để hạn chế tối đa sâu bệnh hại cây là khi nào?

Bưởi da xanh là loại cây ăn quả có thể trồng quanh năm, tuy nhiên đây là loại cây ưa nước nên bà con có thể trông vào mùa mưa để tiết kiệm được công chăm sóc và tưới nước. Thông thường, người ta sẽ gieo trồng hạt hoặc cây con vào tháng 4, 5, 6 bởi vì từ thời điểm này trở đi, thời tiết thường xuyên có mưa, cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho cây.

Khi cây đã được no nước và chăm bón đầy đủ dưỡng chất, nó sẽ phát triển khỏe mạnh, điều này là một yếu tố quan trọng giúp cây không bị sâu bệnh phá hại. Bên cạnh đó, thời gian tháng 4, 5, 6 mưa khá nhiều nhưng trời rất thoáng đãng, độ ẩm không khí không quá cao. Điều này hoàn toàn trái ngược với mùa nồm – mùa phát triển của sâu bệnh. Vì vậy, bà con hoàn toàn có thể trồng cây vào mùa này mà không cần lo lắng quá nhiều.

Beetrees - thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp để hạn chế sâu bệnh
Trồng bưởi đúng thời vụ sẽ tránh được sâu bệnh cho cây

Có một lợi thế khi bạn trồng cây vào mùa mưa đó là tiết kiệm được sức lực và nguồn nước. Chúng ta hãy thử tưởng tượng mình đang quy hoạch một vựa trái cây vài héc ta, chắc chắn lượng nước cần để tưới bón cho cây không hề nhỏ. Vậy nên khi nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm, chúng ta hãy tận dụng những giọt nước quý giá từ thiên nhiên, vừa không mất chi phí, vừa giữ gìn được sức lực.

Xác định được thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp sẽ đem đến cho bạn rất nhiều giá trị. Bên cạnh phòng tránh được sâu bệnh, tiết kiệm công sức, nguồn nước, điều này còn giúp cây trái được phát triển tốt nhất, cho ra những quả bưởi mọng nước nhất. Múi bưởi sẽ không bị khô hay nhạt nhẽo, ngược lại sẽ tươi ngon lâu hơn mà không cần sử dụng đến chất bảo quản. Khi đạt được các giá trị đó, chắc chắn thi nhập của nhà nông cũng được tăng lên đáng kể.

Beetrees - thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp để hạn chế sâu bệnh
Chất lượng tuyệt vời khi bưởi da xanh được trồng đúng thời vụ

Thời điểm trồng bưởi da xanh phù hợp là tháng 4, 5, 6 nhưng điều này không có nghĩa là bưởi chỉ ra quả mỗi năm một lần mà nó cho trái quanh năm. Bên cạnh thời vụ, bà con cũng cần nghiên cứu về cách chăm bón, nuôi trồng và thu hoạch để có kết quả khả quan nhất.

Trồng cây ăn trái giờ đây không chỉ là thú vui mà còn là một cách nhanh chóng để làm giàu. Nếu bạn đang có ý định trồng bưởi da xanh, hãy tìm hiểu về giống cây này thật kĩ để thực hiện tốt nhất. Đừng quên thời vụ trồng bưởi da xanh phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658