Trồng sầu riêng monthong Thái Lan sau bao lâu thì có trái?

Là loại cây trồng năng suất và mang lại lợi ích kinh tế cao nên sầu riêng monthong Thái Lan ngày càng được trồng nhiều tại Việt Nam đặc biệt là vùng Tây Nguyên và Nam Bộ.

Là loại cây trồng năng suất và mang lại lợi ích kinh tế cao nên sầu riêng Monthong Thái Lan ngày càng được trồng nhiều tại Việt Nam. Với khả năng sinh trưởng mạnh nên loại cây này cũng đang từng bước giúp người nông dân xóa đói, giảm nghèo và mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Vậy trồng sầu riêng Monthong Thái Lan sau bao lâu thì có trái? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Trồng sầu riêng Monthong Thái Lan sau bao lâu thì có trái?

Là cây giống nhập nội có nguồn gốc từ Thái Lan, sầu riêng Monthong được trồng nhiều nơi nhưng nhiều nhất là ở khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Đây cũng là hai vùng đất cho cây ra nhiều trái và đúng vụ nhất. Loại cây này có thể thích nghi với nhiều vùng điều kiện sinh thái khác nhau và có thể sống được từ 25- 30 năm.

Cách trồng, kỹ thuật chăm sóc quyết định thời gian ra trái của sầu riêng Monthong Thái Lan. Trước kia bà con nông dân chỉ thường có thói quen nhân giống bằng hạt sầu riêng nên thời gian được thu hoạch bị kéo dài (khoảng từ 6-7 năm).

Beetrees-trồng-sầu-riêng-monthong-thái-lan-sau-bao-lâu-thì-có-trái-1
Sầu riêng Monthong trồng bằng cây chiết thường cho ra trái sau khoảng từ 4-5 năm

Tuy nhiên, hiện nay, các loại cây trồng lâu năm nói chung và sầu riêng Thái nói riêng chủ yếu được nhân giống bằng phương pháp Chiết cành, Tháp cành, Tháp mắt… Phương pháp này có thể tạo ra cây con có phẩm chất như cây mẹ và có thời gian thu hoạch sớm hơn.

Theo kinh nghiệm của nhiều bà con nông dân thì sầu riêng Monthong trồng bằng cây chiết hay tháp thường cho ra trái sau khoảng từ 4-5 năm. Thời gian từ khi nở hoa đến thu hoạch từ 3,5 – 4 tháng. Một cây có thể cho bà con từ 20-50 trái, thậm chí từ 200-500 trái nếu được chăm sóc tốt.

Lưu ý khi chọn cây giống sầu riêng Monthong để ra trái nhanh nhất

Đây là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế rất cao. Người nông dân chỉ cần trồng 1 lần nhưng cho thu hoạch trong nhiều năm và không tốn nhiều chi phí đầu tư. Vì vậy nên để cây phát triển tốt, ra trái nhanh và đúng vụ thì khâu chọn cây giống để ghép hay trồng đều rất quan trọng.

Một cây giống tốt phải là cây thẳng, đường kính gốc ghép 1,0 -1,5cm. Cây phải có bộ rễ phát triển tốt. Đây là yếu tố quan trọng giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng để phát triển. Ngoài ra, thân cây phải thẳng, có từ 3 cành cấp 1 trở lên, lá ngọn xanh tốt. Lá đặc trưng của loại cây này có dáng thon dài, mỏng, màu xanh đậm, mặt dưới sẽ có màu vàng hơi óng ánh.

eetrees-trồng-sầu-riêng-monthong-thái-lan-sau-bao-lâu-thì-có-trái-2
Để cây ra trái nhanh thì ra trái nhanh và đúng vụ thì khâu chọn cây giống để ghép hay trồng đều rất quan trọng

Ngoài ra, một cây giống khỏe là cây phải có độ cao từ 80cm trở lên (tính từ mặt giá thể bầu ươm đến đỉnh chồi). Cây cũng không được mang các loại dịch bệnh như: Sâu đục trái, rầy phấn, nhện đỏ hay rệp sáp…

Beetrees-trồng-sầu-riêng-monthong-thái-lan-sau-bao-lâu-thì-có-trái-3
Sầu riêng Monthong Thái Lan đang được ưu tiên trồng tại Việt Nam

Mua giống sầu riêng Monthong Thái Lan ở đâu tốt?

Hiện trên thị trường tại các vùng như Tây Nguyên, Đông Nam Bộ có rất nhiều nơi bán cây giống sầu riêng Monthong Thái Lan. Tuy nhiên để chọn được giống cây tốt, thuần chủng thì không hề dễ dàng.

Với những ai ở Tiền Giang, bạn có thể đến Vườn ươm Cây giống Bee Trees. Tại đây luôn cung cấp những giống cây có chất lượng tốt, đúng quy trình để cây phát triển tốt, ra trái nhanh nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Beetrees-trồng-sầu-riêng-monthong-thái-lan-bao-lâu-thì-có-trái-4
Vườn ươm Cây Giống Bee Trees luôn cung cấp các giống cây chất lượng và thuần chủng để cho ra trái chất lượng, năng suất cao

Ngoài ra, với Vườn ươm Cây giống Bee Trees bạn được cam kết đúng giống chuẩn nhất. Địa chỉ vườn ươm uy tín này cũng sẽ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống sầu riêng Monthong chu đáo từ chính kinh nghiệm thực tế.

Với nhiều ưu điểm vượt trội nên sầu riêng nói chung và sầu riêng Thái ngày càng được nhiều bà con nhà vườn chọn trồng để phát triển kinh tế. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc chọn đúng giống thuần chủng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp cây phát triển tốt, cho ra trái nhanh nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hãy đến Vườn ươm Cây giống Bee Trees tại địa chỉ 182 tổ 5 ấp 3 xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để được thăm quan và chọn mua được các loại cây giống chuẩn và chất lượng nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658