Trồng sầu riêng Musang King Malaysia sau bao lâu thì có trái? Kỹ thuật trồng hiệu quả nhất

Bee Trees - giao 1000 gốc mít thái cho chú sáu 5

Kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King Malaysia tương tự như các giống sầu riêng Dona, Monthong. Vậy trồng sầu riêng Musang King Malaysia sau bao lâu thì có trái? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sầu riêng Musang King Malaysia là loại sầu riêng đang được ưa chuộng nhất ở nước ta hiện nay bởi hương vị thơm ngon bậc nhất. Vì thế mà nó được trồng và bán rất phổ biến tại Việt Nam. Vậy trồng sầu riêng Musang King Malaysia sau bao lâu thì có trái phải chăng đang là mối quan tâm của rất nhiều người khi tiến hành trồng giống cây ăn quả giá trị này. Những chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng Musang King cũng như giải đáp thắc mắc trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King Malaysia

Sầu riêng Musang King Malaysia về cơ bản khá hợp với thổ nhưỡng cũng như khí hậu ở Việt Nam, khu vực từ miền trung trở vào đến miền Nam. Kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King Malaysia tương tự như cách trồng và chăm sóc các giống sầu riêng Dona, Monthong đã được trồng rất phổ biến ở nước ta.

Beetrees-trồng-sầu-riêng-Musang-King-Malaysia-bao-lâu-thì-có-trái-1
Kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng Musang King Malaysia

Sầu riêng Musang King trong giai đoạn từ 1-3 năm đầu là thời kỳ cây sinh trưởng tương đối chậm, mọi người cần chăm sóc cẩn thận , đúng kỹ thuật để cây khỏe mạnh, lớn nhanh và tạo dáng cân đối.

+ Cần chú ý tưới nước đúng cách đủ nước cho cây phát triển tốt. Vào mùa khô, cứ khoảng 7-10 ngày tưới 1 lần, tưới lượng nước vừa đủ để giữ độ ẩm cho đất, kết hợp dùng rơm, rạ hoặc lá cây phủ lên bề mặt đất xung quanh gốc cây để giữ độ ẩm. Bà con cũng có thể đánh bồn xung quanh gốc cây, tiện lợi cho việc tưới tiêu và tránh đọng nước.

+ Bà con phải thường xuyên dọn sạch cỏ xung quanh gốc cây, tránh cỏ dại rậm rạp, tạo nguy cơ phát sinh các bệnh nấm, côn trùng ẩn nấp gây hại cho cây.

+ Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mau ra hoa, kết trái thì việc bón phân vô cùng quan trọng. Mỗi năm, bón bổ sung mỗi gốc 15-20kg phân chuồng vào đầu mùa mưa. Bà con cần bón kết hợp phân hữu cơ với phân vô cơ, sử dụng phân NPK có tỷ lệ phân đạm và phân lân cao để kích thích sự phát triển của cành và rễ.

+ Cắt tỉa cành cũng là một khâu quan trọng trong kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King. Trong giai đoạn đầu khoảng 6-8 tháng để cây phát triển tự nhiên và chọn nuôi 1 chồi khỏe nhất. Khi cây đạt chiều cao từ 2m trở lên, cắt tỉa cành để giữ cho gốc được thông thoáng. Bạn hãy cắt bỏ các cành ngang cao khoảng 0,8 – 1m so với mặt đất, cắt cẩn thận để không ảnh hưởng đến các cành khác.

Vậy trồng sầu riêng Musang King Malaysia sau bao lâu thì có trái?

Sầu riêng Musang King trồng hạt sẽ mất khoảng thời gian rất lâu để cây cho quả, có thể chờ đến 8-9 năm, cây mới bắt đầu bói quả. Tuy nhiên, khi ươm hạt, cây có tuổi thọ rất lâu, có cây phát triển tới 60 năm và luôn cho năng suất thu hoạch cao.

Sầu riêng ghép sẽ cho thời gian bói quả và năng suất ra quả cao hơn. Từ năm thứ 4 thứ 5 trở đi, cây bắt đầu ra quả và số lượng quả tăng dần qua các năm sau. Để tránh làm gãy đổ cành, gây mất sức cho cây vì phải nuôi nhiều quả, khi cây ra bói, mọi người chỉ nên giữ lại từ 5-7 quả trên mỗi cây tại các vị trí ra quả sát với thân cây. Bà con trồng và chăm sóc tốt, cây sẽ cho năng suất rất cao, quả sai dần và cũng nhỏ lại, trung bình nặng từ 2-4kg.

Beetrees-trồng-sầu-riêng-Musang-King-Malaysia-bao-lâu-thì-có-trái-2
Beetrees-trồng-sầu-riêng-Musang-King-Malaysia-bao-lâu-thì-có-trái-2

Thực hiện tốt kỹ thuật trồng và chăm sóc kết hợp với khí hậu ổn định, chắc chắn sẽ cho năng suất và chất lượng quả vô cùng tuyệt vời. Đây sẽ là giống cây ăn quả mang lại nhiều giá trị cho người trồng.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp mọi người có thêm kiến thức về kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King Malaysia. Đặc biệt giúp bà con giải đáp thắc mắc trồng sầu riêng Musang King Malaysia sau bao lâu thì có trái. Nếu còn điều gì chưa rõ, bà con đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658