Trồng sầu riêng Ri6 bằng hạt có dễ hay không?

Sầu riêng Ri6 đang là giống cây ăn quả được nhiều người nông dân lựa chọn để trồng hiện nay. Mọi người đang thắc mắc trồng sầu riêng Ri6 bằng hạt có dễ hay không?

Sầu riêng Ri6 là một loại cây ăn quả được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á. Theo đánh giá của các chuyên gia về cây trồng thì loại cây này khá dễ trồng, chăm sóc và mang lại hiệu quả năng suất cao. Vậy kỹ thuật trồng sầu riêng Ri6 như thế nào là tốt nhất? Nhiều người thắc mắc trồng sầu riêng Ri6 bằng hạt có dễ hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

BeeTrees-trồng-sầu-riêng-ri6-bằng-hạt-có-dễ-hay-không-1
Sầu riêng Ri6

Trồng sầu riêng Ri6 bằng hạt có dễ hay không?

Sầu riêng là loại cây ăn quả có thể trồng được bằng hạt nhưng khi trồng bằng hạt sẽ cho tỷ lệ nảy mầm của nó không cao. Đặc biệt đối với giống sầu riêng Ri6 thì càng không nên vì nó hạt lép. Nếu trồng sầu riêng Ri6 bằng hạt sẽ xảy ra các biến dị lớn và hạt không thể nảy mầm tốt được.

Do vậy, bà con nông dân nên trồng sầu riêng Ri6 bằng phương pháp ghép cành hoặc ghép mắt. Với phương pháp ghép cành, cây con sinh ra sẽ được thừa hưởng tất cả những đặc tính tốt nhất từ mẹ. Hay như bà con có thể trồng 2 loại sầu riêng trên cùng một khu vườn vì nó sẽ giúp cây thụ phấn chéo và ra quả sẽ sai hơn.

Chọn cây giống sầu riêng Ri6

BeeTrees-trồng-sầu-riêng-ri6-bằng-hạt-có-dễ-hay-không-2
Chọn cây giống sầu riêng Ri6 tốt

Cây giống sầu riêng Ri6 được sản xuất theo phương pháp ghép cành với nguyên liệu được lấy từ những cành tốt nhất tại các vườn cây đầu dòng. Với giống cây chuẩn, tốt sẽ cho năng suất trung bình từ 25 đến 30 tấn một năm và trọng lượng quả sẽ rơi vào từ 2-3kg/ 1 trái. Vậy để có được điều đó thì người nông dân cần tìm tới các địa chỉ uy tín để mua giống cây sầu riêng Ri6.

Vườn ươm Cây Giống Con Ong (Bee Trees) là một trong số đó. Đến với địa chỉ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cây giống cũng như giá thành bán ra.

Kỹ thuật trồng sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 là cây dễ phát triển, nó có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Sầu riêng Ri6 sinh trưởng tốt nhất ở đất thịt, phù hợp với khí hậu nóng ẩm. Loại cây này không ưa đất phèn và không chịu được khí hậu lạnh, hanh khô. Dưới đây là kỹ thuật trồng cây sầu riêng Ri6 cho hiệu quả cao:

Đào hố trồng cây Sầu riêng Ri6

BeeTrees-trồng-sầu-riêng-ri6-bằng-hạt-có-dễ-hay-không-3
Đào hố trồng sầu riêng Ri6

Khi đào hố trồng, bạn nên đào với kích thước 60cmx60cmx60cm với đất tốt và đào 70cmx70cmx70cm với đất cằn cũi. Sau khi đào xong thì bạn nên trộn đất với  0,5kg phân lân, 15 hoặc 20kg phân chuồng, 200g NPK. Việc đào hố này cần thực hiện trước 5 ngày khi trồng cây.

Bạn cần lưu ý khoảng cách các hố trồng không nên quá dày mà hãy để thông thoáng vì như vậy sẽ giúp cây sinh trưởng mạnh hơn.

Cách trồng cây sầu riêng Ri6

Sau khi mua cây giống về hãy bỏ bao ni-lông rồi nhẹ nhàng đặt cây vào hố cẩn thận, tránh làm vỡ bầu cây. Sau đó bạn cần lấp đất ngang với mặt bầu của cây con rồi lại nén chặt đất và vun cao hơn gốc cây để tránh đọng nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng rơm hoặc cỏ dại phủ quanh gốc để giữ ẩm cho cây.

Cách chăm sóc sầu riêng Ri6

Cây sầu riêng Ri6 khi mới trồng cần được che chắn và tưới nước thường xuyên, đều đặn. Tiếp đến để sầu riêng Ri6 phát triển nhanh hơn, ra quả sớm hơn thì bạn nên bón phân 4 đợt trong năm với tỉ lệ 5- 10kg phân hữu cơ kết hợp phân vô cơ.

BeeTrees-trồng-sầu-riêng-ri6-bằng-hạt-có-dễ-hay-không-4
Chăm sóc sầu riêng ra sai quả

Trong quá trình cây phát triển, bạn hãy tỉa bớt các cành yếu, cành bị sâu, cành mọc đứng, mọc sát đất. Điều lưu ý là bạn không nên cắt tỉa các cành mọc ngang. Hãy giữ lại các cành khỏe mạnh, phân bố đều ở các hướng.

Còn trong cây sầu riêng Ri6 ra hoa, kết trái thì bạn cũng cần phải cắt bỏ các bông hoa bị sâu, các bông mọc nhiều trên một chùm và cả những quả bị sâu bệnh đục khoét.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng sầu riêng Ri6 bằng hạt có dễ hay không. Bạn mong muốn mùa sầu riêng Ri6 nhà mình cho năng suất cao thì hãy nhanh tay liên hệ với vườn ươm Cây Giống Con Ong (Bee Trees) để được mua giống cây Ri6 tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658