Tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm được bao nhiêu năm?

giong-cay-xoai-ty-quy-beetrees-4

Giống cây mít thái siêu sớm là loại cây ăn quả được yêu thích hiện nay. Cây cho quả nhanh, trái thơm ngon và mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Mít thái là một trong những giống cây trồng được bà con nông dân rất yêu thích và được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Trong đó, giống cây mít thái siêu sớm được bà con nhà vườn yêu thích hơn hết. Bởi vì nó có thể cho quả rất sớm và đậu quả quanh năm, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu thu hoạch được sớm thế thì tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm kéo dài được bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của cây mít thái siêu sớm được bao nhiêu năm

Giá trị kinh tế mà giống mít thái thu siêu sớm mang lại cho người dân là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, với việc cho thu hoạch quá sớm như vậy thì nhiều người thắc mắc liệu giống cây này có tuổi thọ bao lâu?

Mặc dù, là một giống cây rất thần thánh, cho thu hoạch nhanh, chất lượng nhưng theo nhiều người cho biết giống mít thái siêu sớm chỉ có tuổi thọ khoảng 10 năm. Tuy nhiên, vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh cho điều này.

BeeTree tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm được bao nhiêu năm?
Bà con sẽ tiếp tục thu trái của cây mít thái siêu sớm trong thời gian bao lâu?

Bên cạnh đó, nhiều người dân đang có vườn mít siêu sớm cho biết, những cây mít của họ mặc dù đã bước sang năm thứ 7, 8 nhưng vẫn cho trái trĩu cành và quả nào cũng rất to, ngon, chất lượng. Có thể thấy, nếu chăm sóc tốt và đúng quy trình thì không những tăng được năng suất mà còn tăng được tuổi thọ cho vườn mít của bạn.

Cách chăm sóc để cây mít thái siêu sớm thọ lâu

Tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm không chỉ dựa vào giống cây, môi trường, khí hậu mà còn phụ thuộc rất nhiều đến kỹ thuật chăm sóc của người trồng. Chăm sóc mít thái cần phải hết sức cẩn thận và chăm chỉ.

Tưới nước cho vườn mít thái siêu sớm

Ở giai đoạn đầu, khi mới trồng phải phủ đậy xung quanh gốc bằng cỏ dại để chống xói mòn đất và đồng thời giữ ẩm cho cây vào mùa khô. Nếu đất khô thì nên tưới thường xuyên để cây phát triển được tốt. Trung bình tưới nước 2-3 ngày/lần, sau khi cây cứng cáp có thể kéo dài 4-5 ngày/lần.

Bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi không cần tưới quá nhiều, chỉ cần tưới vào lúc mới bón phân hoặc những ngày trời quá khô hạn.

BeeTree tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm được bao nhiêu năm?
Việc chăm sóc ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của mít thái siêu sớm

Bên cạnh đó, mít là một giống cây rất sợ ngập úng, vì vậy vào mùa mưa bão người nông dân phải thường xuyên kiểm tra khơi thông kênh mương, cống rãnh và có kế hoạch chống úng cho cây. Xung quanh gốc cần làm sạch cỏ để cây có không gian thoáng đãng để phát triển.

Cắt tỉa cành cho cây mít thái siêu sớm

Ngoài việc chăm sóc thì kỹ thuật cắt tỉa cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm. Chỉ được cắt tỉa khi cây đạt chiều cao từ 1m trở lên, khi cây chưa cho quả nên tỉa cành 2-3 lần/năm. Với những cây đã cho trái thì chỉ nên cắt tỉa 1 lần/năm khi vừa thu hoạch trái xong.

Bổ sung canxi chống hiện tượng xơ đen của mít thái siêu sớm

Bà con trồng mít thái siêu sớm cần đặc biệt lưu ý đến việc phòng tránh hiện tượng xơ đen ở cây. Ở cây mít thái thường hay xuất hiện hiện tượng bị xơ và bị đen, da không được bóng bẩy, trái thường xù xì, xấu và sần. Tuy rằng trái mít vẫn lớn đều, nhưng khi thu hoạch thì trái bổ ra bị xơ đen giảm giá trị kinh tế.

Nguyên nhân cây mít thái gặp phải hiện tượng xơ đen là do thiếu canxi, bởi mưa nhiều hoặc tưới nước quá nhiều khiến canxi trong đất bị trôi hụt, làm cây mít hấp thụ kém. Người nông dân cần bổ sung canxi trước và sau thời kỳ cây ra hoa. Loại canxi tốt và giúp cây hấp thụ nhanh nhất là canxi lỏng phun lá và tưới gốc. Phun 2 tháng một lần sẽ giải quyết được dứt điểm hiện  tượng đen xơ.

BeeTree tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm được bao nhiêu năm?
Chăm sóc đúng cách không những giúp chất lượng sản phẩm tốt mà còn tăng tuổi thọ của cây

Chọn cây giống mít thái chất lượng

Ngoài ra, việc chọn giống cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của cây, bạn muốn những cây mít của mình sống khỏe và không bị chết hoặc chậm phát triển thì ngoài việc chăm sóc đúng cách bạn cũng cần chọn được giống cây tốt.

Tuy nhiên, với sự phổ biến của giống mít thái siêu sớm hiện nay thì có vô vàn các địa chỉ cung cấp giống cây này trên thị trường, khiến cho bà con hoang mang khó lựa chọn được một địa chỉ uy tín.

BeeTree tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm được bao nhiêu năm?
Giống tốt là yếu tố quyết định năng suất, chất lượng và tuổi thọ sản phẩm.

Nắm bắt được điều đó, Vườn ươm Bảo Trâm của Công ty Cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Cây giống Con Ong – Beetrees được ra đời nhằm đem đến cho bà con giống cây trồng tốt nhất. Bên cạnh đó, giúp bà con giảm bớt được gánh nặng chăm sóc và chi phí cho cây trồng, góp phần đem đến nguồn thu nhập lớn cho người nông dân.

Thông qua bài viết trên bà con có lẽ đã yên tâm hơn khi chọn giống cây mít thái siêu sớm để phát triển kinh tế. Người nông dân trồng cây có thể bớt nỗi lo vì tuổi thọ của giống cây mít thái siêu sớm sẽ được kéo dài nếu chăm sóc đúng cách và đúng quy trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658