VƯỢT 160KM TỪ SÓC TRĂNG SANG CHỈ ĐỂ TÌM MUA GIỐNG ỔI RUBY CHẤT LƯỢNG

Bee Trees - Vượt hơn 160km từ sóc trăng chỉ để mua giống ổi ruby chất lượng

Thời buổi kinh tế thị trường thay đổi liên tục, ngay cả nông dân cũng vác xe đi học. Mình ngưỡng mộ tinh thần cầu thị, liên tục cập nhật và đổi mới của những Quý bà con quyết bám đất và làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Sáng nay như mọi ngày mình ra vườn sớm, có 2 cô chú chị một đoạn xa, xong quành lại ghé vườn ươm mình. Cô chú hỏi:

“Chỗ con có bán Ổi gì ruột màu đỏ không?”

Mình giới thiệu 2 loại ổi ruột đỏ mà vườn ươm mình đang có:

“Dạ, vườn ươm con có ổi ruột đỏ có hạt và ổi ruột đỏ không hạt, gọi là ổi Ruby ạ!”

Cô chú đáp:

“Đúng rồi, ổi Ruby á, cho cô chú xem loại đó con!”

Mình đưa cô chú đi xem và hỏi thăm ra mới biết cô chú tận Sóc Trăng sang. Cô chú chạy hơn 160km chỉ để tìm một loại giống ổi mới để về trồng trong vườn nhà mình. Cô chú đã trồng 5ha ổi nữ hoàng rồi và giờ chú sợ ổi nữ hoàng xuống giá do người dân trồng đã nhiều. Cô chú lên mạng xem và tìm một giống ổi mới để về trồng thí điểm, sau đó nhân rộng. Cô chú kể:

“Chú lên mạng xem thấy vườn ươm của con có bán giống ổi Ruby mới này. Chú có tìm hiểu chỗ thu mua trái cây, họ nói tương lai ổi Ruby sẽ có giá lắm, là loại ổi hot, được khách hàng ưa chuộng vì độ ngon, ngọt, giòn và giàu vitamin A của nó.

Cô chú thấy vậy, biết thời cuộc có thể thay đổi, cô chú phải đi tìm mua giống này về trồng gấp. Lên mạng tìm, may quá thấy vườn ươm con có bán, mà thấy chỗ con uy tín nên sáng sớm chạy một mạch qua mua cho bằng được. Giờ thấy cây ổi Ruby này đẹp quá, giống khỏe vầy thì cây chắc chắn khỏe. Không uổng công cô chú.”

Bee-Trees-ôi-ruby-3
Bee Trees dang hướng dẫn chú Vĩnh cách chọn cây giống Ổi Ruby khỏe mạnh

Mình tiếp xúc với khá nhiều Bà con nông dân. Cách nhìn của bà con bây giờ khác xưa nhiều lắm. Chịu khó mài mò, tìm hiểu, tự cập nhật thông tin các loại giống mới, cây mới cho năng suất cao.

Bee-Trees-ôi-ruby-2
Cô chú lấy một số về trồng thử, hợp thổ nhưỡng sẽ đặt hàng để nhân rộng

Mình mong là trong một tương lai gần, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ đồng bộ hóa, trồng trọt theo hướng vi sinh hữu cơ và mọi người có một cái nhìn mới về người nông dân Việt Nam – chân chất, thật thà, tìm tòi và rất cầu tiến.

Cảm ơn vợ chồng cô chú Vĩnh đã lặn lội từ Sóc Trăng đến Vườn Ươm Cây Giống Con Ong – Bee Trees tại Tiền Giang để “tậu” giống ổi Ruby mới về cho khu vườn nhà mình ạ!

Vườn Ươm Cây giống Con Ong (Beetrees)
Địa chỉ: 182 đường 868, tổ 5, ấp 3, xã Tân Bình, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Holine: P. Kinh doanh Ms. Oanh 0907.773.733
P. Kỷ thuật chăm sóc Mr. Toàn 0982.250.711
Website: www.beetrees.net www.thegioicayanqua.com
Zalo shop: Giống Cây Ăn Quả BeeTrees Fanpage: Cây Ăn Quả Miền Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658