Banner header

Cây Chanh Vàng Mỹ

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
80.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Chanh Vàng Mỹ hay còn gọi là Chanh Tây, đây là giống cây ăn quả ngoại nhập còn khá mới lạ tại thị trường Việt Nam. Chanh Vàng Mỹ không quá kén đất, phát triển tốt trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và không bị ứ nước. Chanh Vàng Mỹ thường bắt đầu cho trái sau khoảng 9 tháng đến 1 năm trồng.

Quả Chanh Vàng Mỹ có hình bầu dục, đầu quả hình núm nhỏ. Quả Chanh này khi chín có màu vàng tươi, rất ít hạt thậm chí là không hạt, vị chua dịu rất đặc biệt.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

Chanh Vàng Mỹ hay còn gọi là Chanh Tây, Chang Vàng Eureka, đây là giống cây ăn quả ngoại nhập đã được thuần dưỡng thành công tại Việt Nam.

1. Đặc điểm của Chanh Vàng Mỹ 

Chanh Vàng Mỹ là loại cây thân gỗ nhỏ, có gai, cây trưởng thành phát triển thành bụi lớn, cao trung bình từ 2m - 4m.

Lá cây Chanh Vàng Mỹ có màu xanh lục đậm, mọc đơn lẻ, mép lá có răng cưa. Hoa chanh mọc từ nách lá thành chùm nhỏ, màu trắng sữa, có mùi thơm nhẹ

Chanh Vàng Mỹ cho trái rất sai, trái hình bầu dục, khá to, trung bình 7-9 quả/kg. Vỏ quả khi chín có màu vàng bắt mắt, vỏ dày, nhiều tinh dầu, thơm nhưng không đắng.

2. Cách trồng Chanh Vàng Mỹ

Cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng, có thể phát triển tốt trên đất mùn, đất phù sa có độ tơi xốp.

Cây Chanh Vàng Mỹ rất ưu nắng, bạn nên trồng cây ở nơi nhiều nắng, thoáng đãng, không bị vướng tàn, để cây có thể phát triển tốt, tăng khả năng ra hoa đậu trái.

3. Chanh Vàng Mỹ trồng chậu được không

Chanh Vàng Mỹ hoàn toàn có thể phát triển tốt khi được trồng trong chậu. Bạn nên trồng một chậu trước của nhà vừa có ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy, vừa có quả ngon, sạch để thưởng thức. Lưu ý chọn chậu có kích thước phù hợp đảm bảo giá thể trong chậu đủ để cây phát triển, cũng không nên chọn chậu quá lớn làm ảnh hưởng đến khả năng thoát nước. 

4. Chanh Vàng Mỹ trồng bao lâu cho trái

Cây giống Chanh Vàng Mỹ tại Welofarm là cây chiết, có thể cho trái sau 6 tháng trồng nếu được chăm sóc đúng cách. Thời gian từ lúc cây ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 2 tháng. Nên thu hoạch quả vào lúc sáng sớm trời không mưa để đảm bảo chất lượng trái tốt nhất.

5. Phân biệt Chanh Vàng Mỹ và Chanh Vàng Đà Lạt

- Chanh Vàng Mỹ: quả hình bầu dục, vỏ dày, hơi sần sùi, màu vàng tươi,  phần núm quả lồi lên rõ rệt, hương thơm đặc trưng, vị chua dịu, có nhiều tinh dầu, thơm nhưng không đắng.

- Chanh Vàng Đà Lạt: quả tròn nhìn gần giống quả chanh ta, phần núm quả không rõ ràng, vỏ nhẵn, không thơm bằng, vị chua gắt hơn, vỏ mỏng, nhiều nước và ít tinh dầu hơn.

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ