Banner header

Chanh Không Hạt

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
29.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Chanh không hạt có tên gọi tiếng anh là Lime. Đặc điểm của cây chanh không hạt là cây không gai, thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu Việt Nam Hoa chanh không hạt mọc thành chùm, cánh hoa có màu trắng, dạng quả hơi dài, có vị chua và thơm.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Đặc Điểm Cây Chanh Không Hạt

1. Cây Giống Chanh Không Hạt

Chanh không hạt có nguồn gốc xuất xứ tại Nam Mỹ và được trồng ở nước ta dạo vài năm gần đây. Chanh Không Hạt (Lime) là cây không gai, thích nghi và sinh trưởng tốt với khí hậu Việt Nam.

2. Trái Chanh Bông Tím

Hoa chanh không hạt mọc thành từng chùm, những cánh hoa trắng tinh khôi, quả hình dáng dài, mang đến hương vị chua ngọt đặc trưng và mùi thơm dễ chịu.

Giống chanh này ít gai ở thân và quả, giống với quả chanh truyền thống. Khi cành đạt đến giai đoạn chín muồi, các gai sẽ tự thoái hóa, giúp cây phát triển quả, mỗi chùm có khoảng 7-8 quả. Từ năm thứ 3 – 4, cây sẽ mang lại năng suất cao hơn, và hoa chanh không hạt sẽ duy trì khả năng thu hoạch trên 10 năm trước khi bắt đầu thoái hóa.

II. Kỹ Thuật Trồng Chanh Không Hạt

1.Cách Trồng Chanh Không Hạt

Khoảng cách trồng hợp lí của chanh không hạt là 4mx4m

Chanh không hạt thích hợp với mọi loại đất, chỉ cần đất không bị ngập úng và có nước tưới vào mùa khô là đủ. Cây phát triển tốt ở đất thịt tơi xốp, có nhiều mùn, sạch cỏ.

2. Năng Suất Chanh Không Hạt

Chanh không hạt là cây giống có năng suất ổn định , 1 cây có thể cho năng suất 30 – 50kg/cây/năm. Ngoài ra, cây có khả năng kháng bệnh tốt nên rất ít gặp hiện tượng vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác.

III. Công Dụng Của Chanh Không Hạt

Trong chanh không hạt có chứa nguồn vitamin C khá cao và các hoạt chất chống oxy hóa giúp:

1.Tăng cường hệ miễn dịch

2.Giảm tỉ lệ mắc bệnh tim

3.Ngăn ngừa sỏi thận

Ngoài ra, chanh không hạt còn được ứng dụng trong các món ăn như: Nước dùng gỏi, chanh muối, nước chấm, chanh ngâm đường phèn.

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ