Banner header

Cóc Thái

Thương hiệu: Siêu Thị Cây Giống Welofarm   |   Tình trạng: Còn hàng
50.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Cây Cóc Thái chịu hạn tốt, không kén đất, có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau. Bà con có thể trồng Cóc Thái trong chậu nhà phố, trồng sân vườn, trước cửa nhà, ban công, sân thượng…

Quả Cóc Thái thường rất sai, mọc thành từng chùm từ 2 – 12 quả, có vị thơm ngon, giòn giòn, chua dịu, hấp dẫn, đặc biệt không có hạt hoặc hạt lép.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Đặt Điểm Cây Cóc Thái

Cây Cóc Thái thuộc loại thân gỗ, có tuổi thọ cao, thân có kích thước nhỏ, chiều cao chỉ từ 1 – 3m, thấp hơn so với cóc ta. Bà con có thể trồng Cóc Thái trong chậu nhà phố, trồng sân vườn, trước cửa nhà, ban công, sân thượng…

Lá kép hình bầu dục,  có răng cưa ở mép lá, màu xanh đậm, mặt lá bóng nhẵn. Vào mùa khô, lá Cóc Thái chuyển dần sang màu vàng tươi và rụng dần vào mùa đông. Hoa của chúng rất nhỏ, có màu trắng, hương thơm rất dịu nhẹ.

II. Cóc Thái Bao Lâu Cho Trái

1. Cóc Thái Bao Lâu Cho Trái

Quả Cóc Thái thường rất sai, mọc thành từng chùm từ 2 – 12 quả, có vị thơm ngon, giòn giòn, chua dịu, hấp dẫn, đặc biệt không có hạt hoặc hạt lép. Nếu chăm sóc tốt, Cóc Thái sẽ cho thu hoạch sau khoảng 3 - 5 tháng sau khi trồng. Cây có thể cho trái quanh năm.

2. Cóc Thái Ăn Có Ngon Không

Cóc Thái ăn được khi quả còn non nhưng rất giòn, thơm dịu, thịt màu xanh pha vàng nhạt. Quả Cóc Thái khi chín thịt mềm hơn, vị chua ngọt, rất hấp dẫn. Đặc biệt cóc Thái không có hạt hoặc hạt lép nên thịt càng nhiều, càng được yêu thích.

Quả Cóc Thái thường được dùng làm:

Cóc Thái lắc muối ớt: vị chua của Cóc Thái giúp cải thiện tiêu hóa, ăn ngon miệng.

Cóc Thái muối dưa, gỏi cóc thái lạ miệng, mứt cóc dẻo,...

Cóc Thái giúp các chị em giảm cân, làm làn da sáng đẹp.

3. Công Dụng Của Cóc Thái

Giải Nhiệt và Kích Thích Vị Giác: Với hương vị hơi chua, ngọt, quả Cóc Thái không chỉ làm mát cơ thể mà còn kích thích vị giác, làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Giàu Chất Xơ và Protein: Quả Cóc Thái là nguồn chất xơ và protein đáng kể, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và duy trì sức khỏe cơ bắp.

Làm Mát và Giảm Ho: Nước ép từ quả cóc này có tác dụng làm mát cơ thể, đồng thời có thể giúp giảm triệu chứng ho và viêm họng.

Sử Dụng Đa Dạng Các Bộ Phận: Hầu hết mọi bộ phận của cây Cóc Thái đều có thể sử dụng. Lá cóc có thể được sử dụng để cuốn bánh tráng, lá cóc non kết hợp với bánh xèo, và trái cóc non có thể trở thành nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon.

III. Kỹ Thuật Trồng Cóc Thái

Bạn có thể trồng Cóc Thái trong chậu, thùng xốp với kích thước 40x40cm hoặc trồng ngoài đất với khoảng cách 4mx4m.
Loại bỏ vỏ bầu bằng túi nilon, đặt bầu nhẹ nhàng vào hố đã đào, rồi lấp đất xung quanh bầu và nhồi chặt để giữ cây vững chắc trước gió và các yếu tố khác. Phủ lớp lá mỏng quanh gốc, tưới nước ngay sau khi trồng. Để bảo vệ cây khỏi nắng, sử dụng lưới đen chỉ vào buổi sáng hoặc chiều muộn khi ánh sáng không quá mạnh. 

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ