Banner header

Lê Ki Ma Thái

Thương hiệu: Siêu Thị Cây Giống Welofarm   |   Tình trạng: Còn hàng
90.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Lê Ki Ma Thái là giống cây khá mới với các ưu điểm về năng suất và chất lượng vượt trội giống Lê Ki Ma truyền thống. Lê Ki Ma Thái rất dễ thích nghi, phù hợp với khí hậu từ Bắc vào Nam.

Trái Lê Ki Ma Thái khi chín có màu vàng sậm, bên bên trong ruột có màu như lòng đỏ trứng gà, hạt màu nâu đen, khi ăn có vị ngọt thơm, mềm.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Tìm Hiểu Cây Giống Lê Ki Ma Thái

1. Cây Giống Lê Ki Ma Thái

Lê Ki Ma Thái hay còn được nhiều quý bà con gọi là trái trứng gà. Lê Ki Ma Thái có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đây là loại cây giống được phát triển và mới được du nhập vào nước ta dạo vài năm gần đây.

Đây là dòng cây thân gỗ lâu giống cây khá mới với các ưu điểm về năng suất và chất lượng vượt trội giống Lê Ki Ma truyền thống. Lê Ki Ma Thái rất dễ thích nghi, phù hợp với khí hậu từ Bắc vào Nam.Lê Ki Ma Thái có hình dáng thon dài, nhẵn. Hoa của chúng thường nhỏ, cuống dài và nhỏ, mọc đơn độc ở kẽ các lá.

2. Trái Lê Ki Ma Thái

Quả Lê Ki Ma Thái có hình tròn hơi thon dài cùng chóp nhọn ở dưới đáy. Lúc còn xanh, quả có nhựa màu trắng và vị chát. Khi chín, vỏ ngoài có màu vàng sậm, ruột bên trong vàng tươi, hạt màu nâu đen.

Khi ăn, quả có độ mềm và vị ngọt thơm, bùi bùi như lòng đỏ trứng gà luộc. Tuy nhiên, nếu ăn quá lâu sẽ cảm giác đắng. Điểm đặc, Lê Ki Ma Thái có ưu điểm được biết đến đó chính là rất ít bị sâu bệnh hại tấn công.

II. Kỹ Thuật Trồng Lê Ki Ma Thái

1. Lê Ki Ma Thái Trồng Bao Lâu Cho Trái

Lê Ki Ma Thái là loại cây giống rất nhanh cho trái và có năng suất hơn giống lekima thường. Lê Ki Ma Thái là một giống mới có thể cho trái sau 3-5 tháng. Còn cây Lêkima thông thường trồng bằng hạt thì rất lâu, trồng 3 - 4 năm mới có thể cho trái.

2. Cách Trồng Lê Ki Ma Thái

Cây Lê Ki Ma Thái không quá kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Đào hố với kích thước 60 x 60 x 60cm hoặc 80 x 80 x 80cm. Trước khi trồng nên bón lót phân chuồng hoai mục hoặc tiện hơn bà con có thể bón lót bằng 200gram Hắc Kim Nano.

Từ khi cây Lê Ki Ma Thái ra hoa đến thu hoạch khoảng 3 tháng. Khi trái chuyển sang màu vàng tươi là có thể thu hoạch. Bạn nên ủ trái chín mềm ăn sẽ ngon hơn vì khi nắm trái đang còn cứng ăn sẽ bị chát.

3. Lê Ki Ma Thái Trồng Chậu Được Không?

Có thể trồng trong chậu, nhưng cây Lê Ki Ma Thái phát triển nhanh và to nên tốt nhất bạn nên trồng trên chính mảnh đất nhà mình, cây cũng có tuổi thọ lâu nên đây là phương án hợp lí nhất. Nếu trồng trong chậu thì chậu cần thoát nước tốt.

IV. Giá Trị Dinh Dưỡng Của Lê Ki Ma Thái

Qủa Lê Ki Ma Thái có rất nhiều giá trị dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của chúng ta. Thường được biết đến với những lợi ích chống oxy hóa, kiểm soát tiểu đường, ngừa táo bón, bảo vệ chống lại bệnh ưng thư và tim mạch.

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ