Banner header

Nho Kẹo

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
95.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Nho Kẹo (NH01-126) là một giống nho leo giàn có sức đề kháng tốt, không quá kén đất, phát triển tốt trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Ngoài trồng đất, bạn có thể trồng Nho Kẹo trong chậu, trong thùng xốp đều được.

Nho Kẹo rất nhanh trái, có thể cho trái sau khoảng 6 tháng trồng. Nho Kẹo 126 cho quả tròn, khi chín có màu đen đậm, có hạt, vị ngọt, mùi thơm như mùi kẹo nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I.    ĐẶC ĐIỂM CÂY GIỐNG NHO KẸO
1.    Cây Giống Nho Kẹo 
Nho Kẹo (NH01-126) là một giống nho leo giàn độc đáo với hương vị ngọt ngào tự nhiên, thơm như kẹo. Với đặc tính dễ trồng, nhanh trái, Nho Kẹo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn của bạn.

Nho Kẹo có lá to, màu xanh đậm, cuốn lá màu đỏ nhẹ. Nho Kẹo có sức đề kháng tốt, leo giàn nhanh lại không quá kén đất, phát triển tốt trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Ngoài trồng đất, bạn có thể trồng Nho Kẹo trong chậu, trong thùng xốp đều được.

2. Nho Kẹo Bao Lâu Cho Trái 
Nho Kẹo rất nhanh trái, có thể cho trái sau khoảng 6 tháng trồng hoặc khi cành cấp 1 được 3 đến 4 tháng tuổi. Giống Nho Kẹo 126 cho quả tròn, khi chín có màu đen đậm, có hạt, vị ngọt, mùi thơm như mùi kẹo nên được rất nhiều người ưa chuộng.

3. Trái Nho Kẹo Ăn Có Ngon Không? 
Nho Kẹo có trọng lượng chùm đạt từ 0,5-2 kg/chùm, vỏ quả dày, thịt chắc, giòn, độ ngọt thanh, có vị thơm rất đặc trưng nên nho NH 01-152 được thị trường ưa chuộng dù có giá cao gấp nhiều lần so với nho đỏ quả tròn truyền thống.

 

II. Cách Trồng Và Chăm Sóc Nho Kẹo
1. Nho Kẹo Trồng Chậu Được Không?
Nho Kẹo có sức đề kháng tốt, leo giàn nhanh lại không quá kén đất, phát triển tốt trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Ngoài trồng đất, bạn có thể trồng Nho Kẹo trong chậu, trong thùng xốp đều được. Cây Nho Kẹo rất dễ dàng chăm sóc, trồng sân thượng, ban công, ai cũng có thể trồng chậu rất đẹp. 

2. Cách Trồng Nho Kẹo

Nho Kẹo có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng tháng 11, 12, tháng 1 dương lịch.
Chọn thùng xốp càng to càng tốt. Cho vào đó đất thịt, đất cát pha lẫn sỏi đá đều được, có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng Bộ Siêu Dưỡng Cây.
- Khi cây cao khoảng 80cm thì hãy tháo phần băng keo quấn quanh mắt ghép đi nha. Nếu không cây sẽ bị phù nề xung quanh mắt ghép, chất dinh dưỡng không nuôi thân chính được, thân chính dễ “ngủm” chỉ còn tượt rừng thôi.

Trước khi cây chạm giàn thì chỉ nên giữ lại 1 thân chính để tập trung dinh dưỡng nuôi thân to lên.

- Khi thân chính vượt giàn khoảng 20-30cm thì tiến hành bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Nên giữ lại 2-3 cành cấp 1.
- Khi cành cấp 1 khoảng 120cm thì tạo cành cấp 2. Đến khi cành cấp 2 bắt đầu hóa gỗ (thân cành chuyển sang màu nâu) thì tiến hành cắt bớt cành lá để kích thích cây ra hoa.
- Thời gian từ lúc cắt cành đến thu hoạch khoảng 120 ngày nên nếu muốn cây ra trái vào thời điểm nào thì bạn có thể canh theo để cắt cành cho phù hợp nha.


- Để cho trái cho và chất lượng nhất bạn tiến hành tỉa trái. Đừng tiếc mà giữ lại quá nhiều chùm nha, sẽ không hiệu quả đâu. Chỉ nên để lại mỗi dây 2-3 chùm. 
- Chưa hết đâu, với mỗi chùm bạn cần tiếp tục tỉa bỏ những trái bị dị tật và sâu bệnh để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các trái còn lại thật to khỏe nha.
- Thường xuyên quan sát những chùm nho để kịp thời phát hiện các đối tượng gây hại như sâu, bọ cánh cứng, nhện, rệp sáp và các loại nấm bệnh như thán thư, nấm cuống,… Hoặc đơn giản hơn có thể phun định kỳ Siêu Áo Giáp kết hợp với thuốc BVTV để ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ