Banner header

Nho Ngón Tay

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
95.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) hay còn gọi là Nho Ba Màu, được đánh giá là khá dễ trồng có thể sinh trưởng tốt trên những loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, đất phù sa ven sông. Nho Ngón Tay Đỏ rất nhanh cho trái, có thể cho trái sau 6-7 tháng trồng.

Nho Ngón Tay Đỏ cho quả hình ô van dài, khi chín có màu đỏ xen lẫn xanh và vàng nhạt nên còn được gọi là nho ba màu. Khi ăn có vị ngọt thơm và giòn, ít hạt nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Tìm Hiểu Cây Giống Nho Ngón Tay Đỏ

1. Cây Giống Nho Ngón Tay Đỏ

Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) hay còn gọi là Nho Ba Màu đang là giống nho leo giàn cực HOT bởi tính dễ trồng, nhanh trái, vị ngọt đậm đà, thơm và giòn. Cây nguồn gốc xuất xứ tại Úc. Đây là một biến thể của nho thông thường, nhưng có màu tím đậm nổi bật. Điểm khác biệt của nho ngón tay so với nho Việt Nam, nho Mỹ là hình dáng thuôn dài như ngón tay dài 3- 4cm.

Đây là một giống nho mới được khá nhiều quý bà con ưa chuộng trong vài năm gần đây và được trồng phổ biến ở Ninh Thuận.

2. Trái Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) Ăn Có Ngon Không?

Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) có hình dáng dài như ngón tay, có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ hay đen, hay còn được gọi là nho 3 màu. Trong số đó, nho ngón tay màu đen được nhiều người yêu thích nhất vì màu sắc bắt mắt và vị ngon. Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) ít có hạt, thịt chắc và giòn, khi ăn sẽ cảm thấy nước nho chảy ra trong miệng, vị ngọt thanh và thơm.  

II. Kỹ Thuật Trồng Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152)

1. Cách Trồng Và Chăm Sóc Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152)

Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) được đánh giá là khá dễ trồng có thể sinh trưởng tốt trên những loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, đất phù sa ven sông. Do là giống cây ưa ẩm nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Chú ý trời nắng nên tưới đủ nước không để đất bị khô. Có thể tưới nước  4-5 ngày 1 lần. Vào trời mưa nên tìm xử lý đất thoát nước nhanh để rễ nho không bị ngập úng.

Khoảng cách trồng Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) phù hợp là 2mx2m/cây.

2. Cách Làm Giàn Cho Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152)

Chiều cao cây sẽ đạt khoảng 30cm bạn cần tiến hành làm giàn hoặc cột cho cây. Chú ý nên làm loại giàn lưới và bố trí mặt giàn thật thoáng mát để tạo khoảng trống cho cây bám giàn phát triển. Vì là loại cây ưa ánh sáng nên cần làm sao cho giàn nho của bạn càng thông thoáng càng tốt.

III. Giá Trị Dinh Dưỡng Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152)

Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) là một giống nho đặc biệt có kích thước thuôn dài, có màu xanh lá cây hoặc đỏ tươi, có hương vị ngọt ngào và thơm nức. Nho ngón tay được mệnh danh là “Vua của các loại nho” vì nó chứa đựng rất nhiều dưỡng chất và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:  Acid silicic, Acid galic, Kali, Folic, Flavonoid, Bioflavonoids, Resveratrol, Vitamin B1, 2, 6, 12, A,C,P,… Các enzyme cần thiết và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác. 

IV. Cách Chăm Sóc Nho Ngón Tay Đỏ (NH01-152) Khi Đang Mang Bông, Mang Trái

Một chu kỳ hoa thường kéo dài khoảng 4-14 ngày. Theo điều kiện và đặc điểm sinh lý ra hoa của nho, việc quản lý sản xuất nho trong thời kỳ ra hoa cần tập trung vào các khía cạnh sau:

1. Bón Phân Đầy Đủ.

Bón thúc trước và sau khi ra hoa, đồng thời làm tốt công tác quản lý cành, dây leo, môi trường thông thoáng, đầy đủ ánh sáng.

2. Quản Lý Nhiệt Độ Và Độ Ẩm.

Thường chọn mùa nắng để cây ra hoa đạt hiệu quả, nên phải duy trì độ ẩm cho cây, chỉ giảm 30% lượng nước, không nên ngừng tưới hẳn. Tránh tình trạng cây đang khô hạn gặp nước bị sốc nước, dẫn đến rụng bông. Chu kỳ hoa kết thúc, tưới tăng dần lượng nước trở lại bình thường.

3. Quản Lý Hoa Và Quả.

Tỉa hoa: Việc tỉa thưa hoa có thể cải thiện tỷ lệ đậu trái, giúp trái to, đẹp, nâng cao giá trị sản phẩm. Loại bỏ kịp thời những cành hoa yếu, rậm rạp và không đều.

Tỉa trái: Tỉa mỏng quả sau khi đậu trái, bỏ những quả dị dạng, sâu bệnh, tỉa thưa quả dày đặc.

4. Thụ Phấn:

Hầu hết các giống nho là hoa lưỡng tính và có thể được thụ tinh tự nhiên. Tuy nhiên, do lõi đực bị thoái hóa nên các giống hoa cái cần được thụ phấn để thu được năng suất cao hơn. Có thể dùng tay vuốt nhẹ lên chùm hoặc dùng cọ quét Sơn loại mềm để quét.

5. Kiểm Soát Dịch Hại.

Trước khi cây xổ nhuỵ tập trung phòng trừ các bệnh như bệnh thán thư, sâu vẽ bùa, nấm, rầy, rệp….

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ