Banner header

Ổi Nữ Hoàng

Thương hiệu: Siêu Thị Cây Giống Welofarm   |   Tình trạng: Còn hàng
25.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Ổi Nữ Hoàng là loại ổi phổ biến tại Việt Nam, với vị ngọt đậm đà, ít hạt, Ổi Nữ Hoàng đã tạo nên cơn sốt khi vừa xuất hiện trên thị trường.
Ổi Nữ Hoàng có mẫu trái tròn, dẹt, thỉnh thoảng có phân thành múi, vỏ xanh, ruột trắng. Ổi Nữ Hoàng cho trái từ tháng thứ 6, trái khá sai, có thể trồng chậu, kinh tế hoặc sinh thái đều rất phù hợp. Đây cũng là một loại cây ngắn ngày, phù hợp trồng xen canh vào các loại cây chính như sầu riêng, vú sữa, sapo…

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Tìm Hiểu Cây Giống Ổi Nữ Hoàng

1. Cây Giống Ổi Nữ Hoàng

Ổi Nữ Hoàng có nguồn gốc từ Thái Lan là loại cây phát triển tốt khi được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới nhất là đối với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt nam.

Đây là loại cây thuộc loại cây thân gỗ. khi trưởng thành cao tối đa 3m, độ rộng tán cây khoảng 2m nếu được trồng lâu năm. Lá có dạng bo tròn, chót lá nhọn, có màu xanh nhạt hơn Ổi Ruby.

2. Trái Ổi Nữ Hoàng

Trái Ổi Nữ Hoàng hình cầu hơi dẹp về phía cuống và rốn, mọc theo từng chùm. Hạt của quả Ổi Nữ Hoàng thưa và nhỏ không bị cứng như các giống ổi khác.

Vỏ quả Ổi Nữ Hoàng hơi sần sùi, u quanh quả sẽ có gân dọc nhưng mẫu mã vẫn đẹp mắt và mang lại cảm giác đọc lạ cho người thưởng thức, thậm chí còn giúp dễ nhận biết cũng như kích thích thị giác – vị giác.

II. Kỹ Thuật Trồng Ổi Nữ Hoàng

1. Cách Trồng Ổi Nữ Hoàng

Gỡ bỏ túi ni lông bao quanh bầu ươm trên cây giống Ổi Nữ Hoàng, đặt bầu cây con xuống sao cho mặt bầu cao hơn mặt mô 3 – 5cm và lấp đất ngang mặt bầu. Nếu trời nắng, cần che chắn cho cây mới trồng, thường xuên theo giỏi và đảm bảo tưới đủ lượng nước.

2. Ổi Nữ Hoàng Trồng Chậu Được Không?

Qúy bà con cứ tự nhiên trồng Ổi Nữ Hoàng trong chậu. Đây là loại cây thích nghi tốt ngay từ khi trồng chậu cho đến thùng xốp, chỉ cần đảm bảo chậu có đường kính tối thiểu khoảng 40cm và đủ lỗ thoát nước. Bạn có thể sử dụng một hỗn hợp đất sạch, xơ dừa, trấu, và các thành phần khác để tạo thành giá thể tốt cho cây phát triển.

3. Ổi Nữ Hoàng Trồng Bao Lâu Cho Trái

Cây giống Ổi Nữ Hoàng khá nhanh cho trái chỉ từ tháng thứ 6 là cây đã bắt đầu ra hoa. Cây có thể để trái chuyền hoặc ngắt vụ đều được.

Giống Ổi Nữ Hoàng cho thu hoạch sớm, chỉ từ 2,5 - 3 tháng đậu trái, 8 tháng sau khi trồng đã có thể thu lứa quả đầu tiên. Mùa vụ thu hoạch Ổi Nữ Hoàng tập trung từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau thu nhiều đợt quả. Nên thu hoạch vào ngày thời tiết mát mẻ, thu khi ổi chín khoảng 80 - 90%.

III. Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Ổi Nữ Hoàng

1. Thán Thư

Bệnh khi bắt đầu sẽ có biểu hiện những chấm nhỏ màu hồng sau đó chuyển dần sang màu đen.

Bệnh Thán Thư có thể xuất hiện trên lá và cả quả. Bệnh xuất hiện ở nhiều vị trí trên trái và lá. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ khiến lá và quả dễ bị hư rụng và lan sang toàn bộ cây. Bệnh thán thư thường xuất hiện chủ yếu vào mùa mưa khi độ ẩm cao.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh, bà con cần cắt tỉa cành, dọn rửa vườn vào mùa mưa. Kết hợp phun 1l Siêu Áo Giáp + 400Ll nước. Phun ướt đều cây, định kỳ 7 ngày/lần đến khi bệnh không còn lây lan trên lá mới.

2. Bệnh Ghẻ Trái

Loại bệnh ghẻ trái do nấm Venturia inaequalis gây ra. Chúng thường tấn công trên các phiến lá và phần cuống hoa, quả non. Những sợi nấm sẽ theo nước và gió len lỏi qua các lỗ khí khổng ở phần lá và cuống rồi từ đó phát triển gây hại cho toàn bộ cây.

Bệnh xuất hiện từ mặt dưới lá sau đó mới lan sang mặt trên lá. Ban đầu sẽ là những đốm bệnh có hình tròn màu xám sau đó sẽ to dần lên.

Nếu không phát hiện ngăn chặn kịp thời quả bị nhỏ lại và lá sẽ bị xoắn và khô héo. Chính vì thế cần phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Để phòng ngừa điều trị bệnh, bà con phun hỗn hợp Siêu Áo Giáp định kỳ 7 ngày/lần đến khi không còn lây lan sang những trái còn lại.

3. Ruồi Đục Trái

Các loại ổi thường hay gặp ruồi đục trái trong mùa nắng. Ngoài loài ruồi đục trái thì còn có một số loại sâu cũng khá nguy hiểm.

Những loại sâu này sẽ ăn vào trái và đục phá khiến trái bị thối và rụng. Đây cũng là loại sâu bệnh hại ảnh hưởng đến năng suất của ổi nhất hiện nay.

Trường hợp này, trước khi trái non hình thành quý bà con nên phun ngừa hỗn hợp thuốc Mãnh Tướng Diệt Sâu + Siêu Áo Giáp, phun ướt đều cây. Khi trái vừa hình thành tiến hành bao bọc trái.

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ