Banner header

Sapo Cần Thơ

Thương hiệu: Siêu Thị Cây Giống Welofarm   |   Tình trạng: Còn hàng
150.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Sapo Cần Thơ là giống cây khá dễ trồng, phù hợp với hầu hết các loại đất kể cả đất mặn, phèn,…có thể trồng ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Sapo Cần Thơ có thể cho trái sau khoảng 2 năm trồng.

Trái Sapo Cần Thơ có dạng thon dài, thịt nâu đỏ, trọng lượng khoảng 150-200 gram, vị ngọt vừa phải, khá ngon miệng. 

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Tìm Hiểu Cây Giống Sapo Cần Thơ

Sapo Cần Thơ là loại Sapo có nguồn gốc từ khu vực Cần Thơ. Đây là cây thân gỗ, sống lâu năm, cây trưởng thành có thể cao hơn 4m. Cây có thể chịu được gió mạnh, thân phân nhiều cành nhánh. Sapo Cần Thơ có bản lá to hơn, lá màu xanh sáng hơn, chót lá không nhọn bằng, 2 mép lá chỉ vênh nhẹ lên chứ không vênh nhiều như Sapo Mehico. Khi sờ vào lá có cảm giác nhẵn hơn.

Sapo Cần Thơ rất sai trái, mỗi cơi đọt ra đều có thể cho trái. Tuy nhiên, bà con không nên để trái quá nhiều, chỉ nên để lại 1-2 trái mỗi chùm để trái phát triển tối đa. Hình dáng trái Sapo Cần Thơ thon dài, vỏ ít cám, thịt nâu đỏ, trọng lượng khoảng 150-200 gram, vị ngọt sắc, khá ngon miệng.

II. Cách Trồng Sapo Cần Thơ

Sapo Cần Thơ là cây ưa nắng, nên trồng cây ở nơi có nhiều nắng để cây sinh trưởng và phát triển tốt, tăng khả năng ra hoa đậu trái

Sapo Cần Thơ có sức đề kháng tốt, không quá kén đất, có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất kể cả đất phèn, nghèo dinh dưỡng vẫn trồng được.

III. Sapo Cần Thơ Bao Lâu Cho Trái

Sapo Cần Thơ là loại cây rất nhanh cho trái, dễ trồng, dễ chăm sóc, cây Giống Sapo Cần Thơ ghép có đặc điểm là bộ rễ khỏe mạnh, phẩm chất cây giống như cây mẹ. Đặc biệt cây giống ghép cho trái sớm, chỉ sau 1,5 - 2 năm trồng.

Thời gian để 1 hoa Sapo thụ phấn thành trái nhỏ là 2 tuần và đến khi có thể thành ly sinh tố sapoche thơm ngon là 4 – 6 tháng tùy vùng (vùng lạnh sẽ lâu chín hơn). Nhưng do thời gian ra hoa trên 1 chùm là khác nhau nên thời gian thu hoạch cũng không giống nhau.

IV. Sapo Cần Thơ Trồng Chậu Được Không

Sapo Cần Thơ vẫn có thể phát triển tốt khi trồng trong chậu. Bạn có thể sử dụng chậu có đường kính tối thiểu 40cm hoặc thùng xốp, thùng bê đều được miễn là thoát nước tốt.

Khi trồng Sapo Cần Thơ trong chậu bạn có thể sử dụng hỗn hợp xơ dừa, trấu, đất sạch,…để làm giá thể.

Lưu ý cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây bằng SIÊU DƯỠNG CÂY + TRICHO HUMIC + HUMIC HOA KỲ. 

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ