Banner header

Tắc Bánh Xe

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
36.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Tắc Bánh Xe là loại cây ăn trái tương đối dễ trồng, có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau và không cần quá nhiều công chăm sóc. Cây rất nhanh cho trái, có thể cho trái sau 6-8 tháng trồng. 

Tắc Bánh Xe cho trái tròn giống quả chanh nhưng nhỏ hơn. Vỏ quả màu xanh, khi chín chuyển màu vàng tươi mọng nước, vị chua, có hạt.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

Cây Tắc Bánh Xe đang là cây giống được nhiều quý bà con lựa chọn làm cây làm cây lấy ngắn nuôi dài. Vậy tắc bánh xe có những đặc tính gì mà khiến nhiều quý bà con lựa chọn đến vậy? Hãy cùng Welofarm tìm hiểu ngay nhé!

I. Tìm Hiểu Về Cây Giống Tắc Bánh Xe

1. Cây Giống Tắc Bánh Xe

Tắc Bánh Xe hay còn được gọi là quất bánh xe, kim quất, là dạng cây thân gỗ nhỏ, cây phân nhiều cành nhánh, lá đơn hình bầu dục, màu xanh thẫm, cuốn có cánh rất nhỏ, có đốt ở đầu. Hoa thường đơn độc, nở xòe 5 cánh màu trắng tươi, rất thơm, chùm nhụy rất ngắn. Đậu thành quả hình cầu, lúc còn non màu xanh bóng, khi già chín đổi thành  màu vàng cam, rất đẹp. Bên trong ruột có nhiều múi màu vàng nhạt, chứa nhiều nước chua gắt nên thường dùng để làm nước uống với đường rất đã khát hoặc làm mứt để ăn…

2. Trái Tắc Bánh Xe

Tắc Bánh Xe cho trái tròn, quả tròn giống quả chanh nhưng nhỏ hơn, có đường đường kính khoảng 3-4cm. Vỏ có màu xanh đậm, bóng, khi chín trái sẽ dần chuyển sang màu vàng cam rất bắt mắt. Trái khi chính rất mọng nước, bên trong được chia nhiều múi, có vị chua, ít hạt.

II. Cách Phân Biệt Tắc Bánh Xe Với Tắc Không Hạt

Hai giống tắc này có ngoại hình tương tự nhau, rất dễ mua nhầm giống dẫn đến mất thời gian trồng, mất công chăm sóc mà không thu được kết quả như mong đợi.

Tắc Không Hạt có kích thước trái và độ chua tương đương tắc truyền thống nhưng KHÔNG HỀ CÓ BẤT KỲ HẠT NÀO

Tắc Bánh Xe trái có ngoại hình tương tự nhưng CÓ HẠT

Để phân biệt được chúng, Welofarm sẽ chia sẻ cho quý bà con một mẹo nhỏ sau:

Khi soi dưới ánh nắng mặt trời, có thể thấy:

- Lá Tắc Không Hạt bóng hơn, các hạt trên lá ít hơn

- Lá Tắc Bánh Xe có phần nhám hơn, trên bề mặt lá có nhiều hạt, ít bóng hơn so với Tắc Không Hạt 

Tuy nhiên, để nhìn ra được những điểm khác biệt này thì không phải là điều đơn giản. Thay vào đó, quý bà con hãy chọn nơi cung cấp giống uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được cây giống như ý muốn.

III. Cách Trồng Và Chăm Sóc Tắc Bánh Xe

Đào hố rộng 40cmx40cmx40cm để đặt cây giống xuống, cấp thêm đất nén chặt xung quanh, nếu cây phân nhiều nhánh ta nên dùng cọc chống đỡ.

Tắc Bánh Xe là loại cây chịu nắng, không chịu râm. Trồng cây nơi hưởng nhiều ánh sáng, không bị khuất bóng vướng râm. Tắc bánh xe khá dễ trồng và nhanh cho trái chỉ từ 6 tháng cây đã bắt đầu cho trái.

Tắc Bánh Xe phát triển tốt trên Phù sa, thịt pha cát, hoặc đất hửu cơ. Trước khi dùng nên làm sạch, tơi xốp và xử lý mầm bệnh.

Cây giống nên tưới hằng ngày, giai đoạn ra hoa, đậu quả nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Không để cây bị ngập úng.

 

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ