Banner header

Tắc Mỹ (Ngọt)

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
89.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Tắc Mỹ Ngọt còn gọi là Tắc Thái hay Quất Thái Vỏ Ngọt. Đây là giống cây không kén đất, phát triển tốt trên đất nhiều mùn hoặc đất thịt tơi xốp, không quá chua, quá mặn. Bà con cũng có thể trồng Tắc Mỹ Ngọt trong chậu (đường kính tối thiểu 30cm).

Quả Tắc Mỹ Ngọt có hình bầu dục, lúc còn non màu xanh, khi già chín đổi thành màu vàng cam, rất đẹp. Bên trong ruột quả Tắc Mỹ Ngọt có nhiều múi màu vàng nhạt vị chua nhẹ, đặc biệt vỏ ngọt, ăn được.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Cây Giống Tắc Mỹ Ngọt

Tắc Mỹ Ngọt còn gọi là Tắc Thái hay Quất Thái Vỏ Ngọt. Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, cao 1m – 1,5m, lá hơi dài hơn Tắc truyền thống. Tắc Mỹ Ngọt là loại cây ăn quả rất dễ thích nghi, không quá kén đất, sinh trưởng nhanh, cho trái quanh năm. Lá Tắc Mỹ Ngọt có dạng thuông dài hơn lá tắc truyền thống.

II. Trái Tắc Mỹ Ngọt

1. Trái Tắc Mỹ Ngọt

Quả Tắc Mỹ Ngọt có hình bầu dục, ban đầu có màu xanh, khi chín quả chuyển sang màu vàng cam rất bắt mắt. Bên trong ruột thường có rất ít nước, có vị chua nhẹ. Bạn chỉ cần bóp nhẹ xung quanh cho bớt the là có thể ăn luôn cả quả, không cần bỏ vỏ vì vỏ có vị the ngọt rất đặc biệt.

2. Phân Biệt Tắc Mỹ Ngọt Và Tắc Bánh Xe

Tắc Mỹ Ngọt:

+ Trái có hình bầu dục, thon dài.

+ Lá: Lá Tắc Mỹ Ngọt có dạng thuông dài hơn lá Tắc Bánh Xe

+ Vị: Rất ít nước, có vị chua nhẹ, vỏ trái có vị ngọt.

Tắc Bánh Xe:

Trái: Quả tròn, giống quả chanh nhưng nhỏ hơn

Lá: Hình bầu dục, cuống ngắn, vành mép nguyên.

Vị: Mọng nước, bên trong chia nhiều muối, vị chua.

II. Kỹ Thuật Trồng Tắc Mỹ Ngọt

Tắc Mỹ Ngọt không kén đất, phát triển tốt trên đất nhiều mùn hoặc đất thịt tơi xốp, không quá chua, quá mặn. Bà con cũng có thể trồng Tắc Mỹ Ngọt trong chậu, trong thùng xốp đều được. Đặc biệt những cây Tắc Mỹ Ngọt nhà Welofarm đều đang sẵn hoa sẵn trái.

Ngoài trồng làm cảnh, quả Tắc Mỹ Ngọt có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxi hóa thường được dùng ăn trực tiếp, làm nước uống, làm thuốc trị ho rất hiệu quả.

IV. Giá Trị Phong Thủy Của Tắc Mỹ Ngọt

Cây Tắc Ngọt không chỉ để làm cảnh mà còn có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn, niềm vui cho gia đình. Màu vàng cam bắt mắt của quả Tắc Mỹ Ngọt còn giúp mang lại may mắn, sung túc cho gia chủ nên thường được trang trí trước nhà vào dịp Tết.

 

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ