Banner header

Vú Sữa Bơ Hồng

Thương hiệu: Siêu Thị Cây Giống Welofarm   |   Tình trạng: Còn hàng
50.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Vú Sữa Bơ Hồng có nguồn gốc từ Chợ Lách - Bến Tre. Đây là loại vú sữa có sức sinh trưởng tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, đất hơi phèn, đất lợ nhưng cây không chịu được hạn.

Vú Sữa Bơ Hồng là loại vú sữa ruột mềm, mỏng vỏ, màu hồng nhạt. Mẫu trái to, trọng lượng trung bình từ 250gr – 300gr/trái
Vú Sữa Bơ Hồng có trái từ sau 2.5 năm trồng, mỗi năm cho trái một vụ.

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Tìm Hiểu Cây Giống Vú Sữa Bơ Hồng 

1. Nguồn Gốc Của Cây Vú Sữa Bơ Hồng

Vú Sữa Bơ Hồng có nguồn gốc từ Chợ Lách -  Bến Tre. Tên của Vú Sữa Bơ Hồng được bắt nguồn từ cây giống vú sữa mọc dại tại vườn của Chú Ba Long – Sơn Định. Khi ăn loại vú sữa lạ này chú cảm thấy ngon nên chú nhân giống để canh tác. Trái chín màu hồng, vỏ mỏng, nhiều cơm, vị ngọt thanh và thơm hương bơ, nên được ông đặt cho cái tên hấp dẫn: “Vú Sữa Bơ Hồng”.

2. Trái Vú Sữa Bơ Hồng

Quả Vú Sữa Bơ Hồng tròn, có lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục quanh năm đài hoa, với kiểu hình sao trong cùi thịt. Khi chín vỏ trái Vú Sữa Bơ Hồng chuyển sang màu ửng hồng bóng láng, tỉ lệ thịt trong trái lúc chín gần 100%, thịt có màu sữa trắng, có vị ngọt thanh và thơm mùi bơ sữa.

II. Kỹ Thuật Trồng Vú Sữa Bơ Hồng

1. Cách Trồng Vú Sữa Bơ Hồng

Cây Vú Sữa Bơ Hồng có tốc độ sinh trưởng Nhanh. Cây chỉ phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, đối với các khu vực Miền Bắc cây sẽ ra bông và trái khá ít. Chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có hai mùa mưa nắng phân biệt và không chịu được gió to do cây có tán lá dày và rễ nông, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua.

Vú Sữa Bơ Hồng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau từ đất ruộng, đất bùn ao, đất vườn cũ. Tuy nhiên giống cây này không chịu được hạn. Vì thế, không nên trồng trên đất cát.

2. Vú Sữa Bơ Hồng Bao Lâu Cho Trái

Vú Sữa Bơ Hồng nhà Welofarm là loại cây ghép nên rất nhanh cho trái, chỉ từ 2 năm sau khi trồng cây đã bắt đầu mang trái bối.

Vú Sữa Bơ Hồng bắt đầu chín vào đầu tháng 9 âm lịch hàng năm và kéo dài cho tới hết tháng 2. Vào thời điểm chính vụ quả thường to và ngon hơn, bình quân khoảng 3quả/Kg.

III. Giá Trị Dinh Dưỡng Của Vú Sữa Bơ Hồng

Vú Sữa Bơ Hồng không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn chứa hàm lượng vitamin cao cùng các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Vú sữa bơ hồng giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp: ngăn ngừa, tiêu diệt chất động hại và gốc tự do ra khỏi cơ thể.

Vú sữa bơ hồng Giàu khoáng chất: Lượng canxi trong vú sữa có thể đáp ứng được 10% nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày, nhờ vậy mà sức khỏe xương, răng sẽ được tăng cường, giảm các dấu hiệu của chứng tiền kinh nguyệt như: đau bụng, chuột rút, đầy hơi.

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ