Banner header

Bộ Siêu Dưỡng Bông

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Hết hàng
485.000₫

Bộ Siêu Dưỡng Bông giúp ngừa đen bông sầu riêng, hạn chế tình trạng đen mắt cua, giúp bông chắc khỏe, mập mạp hơn. Hạn chế rụng bông, rụng mắc cua, ngăn ngừa nấm khuẩn tấn công mắc cua làm chai bông, giúp tăng cường hạt phấn chắc, giúp cuống chắc khỏe,...

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

1. Dấu hiệu Sầu Riêng bị đen mắt cua

 + Khi hoa sắp nở, bề mặt của nụ hoa hơi bị nhăn, nụ hoa bị méo, rỗng ruột.

 + Nhụy cái ở giữa nụ hoa bị cong quéo hoặc khô đen, lan ra cả các vòi nhị đực xung quanh nhụy cái.

 + Khi hoa nở rộ, hoa vừa nở xong bị rụng rất nhiều. Các trái non còn lại thì bị móp méo, trái bị lì gai, gai vàng và lâu lớn, dần dần rụng đi hết nếu không chữa trị kịp thời.

2. Nguyên nhân làm sầu riêng bị khô bông, đen mắt cua

Có một số nguyên nhân khiến mắt cua sầu riêng trở nên khô, đen bông

Trong đó, thán thư là một trong những nguyên nhân chính. Đặc biệt khi xử lý ra hoa sầu riêng nghịch vụ, vấn đề thời tiết là một trong những vấn đề cực quan trọng. Khi mắt cua đang nhú mà gặp thời tiết bất lợi như mưa lớn, gió chướng làm bông sầu riêng bị đen và khô lại sau khi nhú được 1,2 ngày.

Vườn càng bị suy thì khi thời tiết xấu, hoa càng bị khô đen nhiều, thậm chí rụng bông sầu riêng

Vấn đề thời tiết cũng gây ra tình trạng nấm khuẩn tấn công, làm bông sầu riêng bị than thư  khiến mắt cua bị đen, khô không phát triển được.

Một nguyên nhân nữa là sau khi xiết nước để xử lý ra ra hoa sầu riêng, khi mắt cua bắt đầu nhú mà chưa lên sáng rõ, bà con đã vội tưới nước trở lại cho cây sầu riêng, điều này cũng khiến cho mắt cua bị thui đen.

Hiện tượng đen mắt cua sầu riêng (đen mầm hoa) làm cho sầu riêng rất khó ra hoa, nếu có được cũng chỉ lác đác một vài hoa trên cành.

Cách phòng trị đen mắt cua, khô bông sầu riêng

Giải pháp tốt nhất vẫn là ngăn ngừa rủi ro bằng cách ngừa nấm khuẩn trước khi làm bông

Chuẩn bị sẵn Siêu Áo GiápSiêu Canxibo để sau khi gặp mưa thì phải rửa bông ngay bằng:

+ 1L Siêu Áo Giáp + 500ML Siêu Canxibo + 400L nước. Phun trực tiếp vào bông, lá và cả thân cành. Để hạn chế việc đen bông, chai bông sầu riêng.

Ngoài ra, để dưỡng bông sầu riêng thêm mập mạp, tăng cường hạt phấn chắc, hạn chế rụng bông sầu riêng, hạn chế nấm khuẩn tấn công, quý bà con nên sử dụng:

500ml Siêu Canxi Bo + 500ml Siêu Amino Sinh Học + 1L Siêu Áo Giáp + 400L nước. Phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

Bộ 3 sản phẩm dưỡng bông sầu riêng, ngăn ngừa đen mắt cua giúp bông và mắc cua mập mạp hơn. Hạn chế rụng bông, rụng mắt cua, ngăn ngừa nấm khuẩn tấn công mắc cua, đen bông, chai bông, giúp tăng cường hạt phấn chắc, chắc khỏe cuống,..

 

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ