Để giúp Mít Ruột Đỏ nhanh phát triển, đạt năng suất cao thì cắt tỉa cành tạo tán đúng cách cho cây là việc không thể thiếu.
1. Vì sao cần cắt tỉa cành cho Mít Ruột Đỏ trước khi làm bông:
- Giảm cạnh tranh dinh dưỡng, giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi mầm hoa dưỡng chất sẽ dồn vào những cành chính và thân. Từ đó thúc đẩy dưỡng chất tốt nhất cho mầm bông.
- Giúp cây thông thoáng, thân, cành, lá nhận được nhiều ánh sáng, quang hợp tốt hơn
- Phá bỏ nơi trú ẩn của sâu bệnh hại, dễ dàng phun thuốc quản lý sâu bệnh, lên thuốc tạo mầm trong quá trình làm bông Mít Ruột Đỏ.
- Cắt cành bơi đúng cách còn giúp bông mít dễ dàng nhú ra tại những vị trí vết cắt.
2. Cách cắt tỉa cành cho Mít Ruột Đỏ trước khi làm bông:
- Vết cắt cần sát vào thân cành để vết thương mau hồi phục. Nếu cắt chừa lại 1 đoạn nhỏ thì khi phần cành ấy khô và mục sẽ để lại vết lõm trên thân cây
- Cắt tỉa cành Mít Ruột Đỏ không sát còn có thể làm hỏng quả đang phát triển. Mẩu cành thừa này có thể cọ xát vào quả, gây ra các vết thương tạo điều kiện cho sâu bệnh xâm nhập.
-Nên cắt tỉa bằng kéo sắc để vết cắt được gọn gàng, giúp vết thương nhanh lành hơn
- Có thể cắt cành bơi 1-2 tháng trước khi làm bông, bông mít sẽ dễ dàng nhú ra tại những vị trí cắt cành.
- Sau khi cắt tỉa cành xong, quý bà con nên tiến hành sát khuẩn vết cắt, giúp vết cắt mau lành, ngăn ngừa nấm khuẩn, sâu đục thân, mọt đục cành, sâu kim,…tấn công vào vết cắt bằng cách:
+ Phun 1L Siêu Áo Giáp + 240ml Mãnh Tướng Diệt Sâu + 400L nước, phun ướt đều toàn thân cành, tán trong, tán ngoài.
☎ Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc vườn, quý bà con vui lòng liên hệ ngay với Welofarm qua Hotline 0901.917.937 hoặc nhắn tin cho các chuyên viên để được tư vấn cụ thể.