Banner header
SIÊU THỊ CÂY GIỐNG WELOFRAM

⚡ CÁCH NGỪA THỐI TRÁI CHO MÍT THÁI

 Diễm Lệ   |    Ngày 18/03/2024

🔎 Nguyên nhân Mít Thái bị thối trái:

- Không ngừa nấm khuẩn trước khi làm bông

- Nấm Rhizopus gây ra, phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết nóng và mưa nhiều

- Vườn rậm rạp, ẩm độ cao.

- Đất tuột pH

⚠ Biểu hiện trái Mít Thái bị thối

- Trái non: xuất hiện các đốm màu nâu đen, ướt và mềm, vết bệnh nặng bị bao phủ bởi một lớp bột mỏng màu đen và các bào tử nấm màu trắng.

- Trái lớn: xuất hiện vết nấm đen to rộng, ăn sâu vào trong trái mít làm thối nhũn ngay bên trong trái.

📍 Hậu quả:

Trái mít bị thối ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, không còn giá trị tiêu thụ và làm ảnh hưởng nặng đến kinh tế của bà con nông dân.

💡 Cách phòng ngừa thối trái cho Mít Thái

Trước khi làm bông, quý bà con cần diệt tuyến trùng, nấm khuẩn có hại, đặc biệt là nấm Phytopthora bằng công thức:

+Tưới gốc: 1L Thần Sấm Diệt Tuyến Trùng + 800L nước. Tưới ướt đẫm gốc, từ 5 – 10 lít/gốc tùy cây lớn nhỏ.

Hôm sau, tưới xả lại với nước.

Trong quá trình làm bông, nuôi trái: phun diệt nấm bệnh để ngừa thối trái và xơ đen: 

1L Siêu Áo Giáp + 0.5kg Chống Mít Xơ Đen + 400L nước, phun định kỳ 7 ngày/lần từ lúc nhú cựa gà đến khi bao trái. Sau khi đã bao trái có thể giãn ra 10 - 15 ngày/lần.

☎ Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc vườn, quý bà con vui lòng liên hệ ngay với Welofarm qua số Hotline 0901.917.937 hoặc để lại tin nhắn Zalo cho các chuyên viên của Welofarm để được tư vấn cụ thể hơn cho từng vườn nhé.

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ