Làm nông nghiệp với tư duy lấy ngắn nuôi dài của anh D…Cai Lậy

Làm nông nghiệp với tư duy lấy ngắn nuôi dài của anh D Cai Lậy

Cây ăn trái thuộc loại cây lâu năm, có cây 3 năm cho trái, có loại 4 – 5 năm như sầu riêng, măng cụt,…Trong thời gian đó, bà con cần có nguồn thu để vừa duy trì cuộc sống vừa có tiền để phân thuốc cho khu vườn nhà mình.

Làm nông nghiệp với tư duy lấy ngắn nuôi dài của bà con

Câu chuyện lấy ngắn nuôi dài không còn gì xa lạ đối với bà con nông dân. Mỗi người sẽ chọn những cách riêng cho mình. Có bà con sẽ chọn lên một phần ruộng làm vườn trồng cây ăn trái. Có người sẽ chọn lên hết phần ruộng của mình và trồng xen canh thêm các cây ngắn ngày.

Đó là câu chuyện của anh D… La Cua, TX Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang. Cách đây 3 hôm, Vườn Ươm Cây Giống Con Ong được anh lựa chọn là nơi uy tín cung cấp các cây giống chất lượng cao cho khu vườn 3.000m2 của mình.

Làm nông nghiệp với tư duy lấy ngắn nuôi dài của a D Cai Lậy
A D… nhận hàng tại bến sông để trung chuyển qua vườn nhà mình

Cây giống chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu

Anh chị không ngại chi phí đầu tư ban đầu. A D.. bảo:

“Tiền cho cây giống không thể cắt xén được. Càng không thể qua quít, chọn đại. Tui cũng tìm hiểu lâu rồi, tui ngày nào cũng đi đường này. Thấy Vườn Ươm Con Ong của chị lúc nào cũng nhộn nhịp.

Tui về hỏi bác 6 gần nhà, người có nhiều kinh nghiệm và trồng cây ăn quả đã lâu. Bác nói chỗ Con Ong uy tín, cây giống tốt, kiểm soát chặt chẽ chất lượng nên tui tin tưởng lắm.”

Ngoài mua mấy trăm cây mít, anh còn mua thêm mấy trăm gốc chanh bông tím. Chanh bông tím là loại cây ngắn ngày, trồng khoảng 8 tháng là bắt đầu cho trái nặng trĩu cây cành luôn. Giá bán thì luôn ổn định, đợt tết thì tăng cao chót vót. Đồng thời dễ chăm sóc.

Khi chọn trồng đan xen mít thái siêu sớm và chanh bông tím là anh Dương cầm chắc phần thắng vì loại nào trái cũng giá cao. Trong lúc chờ mít thái cho trái thì chanh bông tím đã có thu hoạch mấy mùa.

Mít theo anh D về với ruộng vườn
Mít thái theo anh D về với ruộng vườn

Thế là chi phí sinh hoạt cho gia đình, học hành con cái, đầu tư tiếp cho vườn mít …tất cả đều được đảm bảo. Mình thấy rằng anh D… đã tìm đúng hướng đi bền vững trong nông nghiệp cho mình. Chúc mừng anh và gia đình.

Vườn ươm cây giống Con Ong _ Bee Trees chất lượng tạo nên uy tín

Vườn Ươm Cây Giống Con Ong _ Bee Trees chuyên sản xuất các cây giống chất lượng cao – giá trị kinh tế cao. Chính điều này tạo nên uy tín và là tiền đề để Bee Trees phát triển bền vững đến ngày hôm nay.

Mít Thái chất lượng cao tại vườn ươm cây giống Con Ong
Mít Thái chất lượng cao tại vườn ươm cây giống Con Ong

Cảm ơn quý bà con, quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Bee Trees.

Vườn Ươm Cây giống Con Ong – Bee Trees
Địa chỉ: 182 đường 868, tổ 5, ấp 3, xã Tân Bình, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Holine: P. Kinh doanh Ms. Oanh 0907.773.733
P. Kỷ thuật chăm sóc Mr. Toàn 034567.9887
Website: www.beetrees.net www.thegioicayanqua.com
Zalo shop: Giống Cây Ăn Quả BeeTrees  Fanpage: Cây Ăn Quả Miền Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901.656.658