Mít đang ra trái thì bị héo cuống, thối, sau đó rụng trái dẫn đến thiệt hại nặng về kinh tế cho nông dân trồng mít. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng mít bị héo cuống này? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!
1. Nguyên nhân mít bị héo cuống
Nguyên nhân mít bị héo cuống là do cây bị tấn công bởi nấm khuẩn, bắt đầu từ gốc và lan dần lên, gây ảnh hưởng đến cuống trái, khiến cuống trái bị héo và ngăn chặn chất dinh dưỡng nuôi trái.
2. Hậu quả của mít bị héo cuống
Trái mít bị héo cuống nặng sẽ rụng trái, nhẹ thì trái vẫn còn treo trên cây nhưng cắt ra thì bên trong đã thối hết. Nếu quý bà con không phát hiện sớm và xử lý kịp thời thì có thể mất trắng cả mùa mít.
3. Cách phòng ngừa héo cuống trái mít
Để phòng ngừa tình trạng mít bị héo cuống, quý bà con nên xử lý nấm khuẩn từ gốc đến ngọn trước khi làm bông bằng công thức sau:
500ml Thần Sấm + 400L nước. Tưới ướt đều xung quanh gốc cây.
@sieuthicaygiongwelofarm Nguyên Nhân Cốt Lõi Dẫn Đến Cuốn Mít Của Quý Bà Con Bị Héo #sieuthicaygiongwelofarm #mit #muacaygiongchatluongvetrong ♬ nhạc nền - Welofarm Shop
Thần Sấm sẽ tìm và tiêu diệt tuyến trùng bằng cách oxi hóa khử, tiêu diệt hoàn toàn trứng và tuyến trùng, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của bào tử nấm. Sau đó, lân phosphites có trong sản phẩm sẽ trở thành lân cố định cung cấp năng lượng cho hoạt động trao đổi chất của cây.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc vườn, quý bà con vui lòng liên hệ ngay với Welofarm qua số Hotline 0901.917.937 hoặc nhắn tin cho các chuyên viên của Welofarm để được hỗ trợ kịp thời nhé!