Banner header

Cây Cherry Brazil

Thương hiệu: Siêu Thị Cây Giống Welofarm   |   Tình trạng: Còn hàng
150.000₫ *Giá mang tính chất tham khảo, tùy vào số lượng và size cây

Cherry Brazil có nguồn gốc từ Brazil. Đây là loại cây thích đất sâu, màu mỡ, tơi xốp và nhiều cát, thích hợp trồng ở các tỉnh Miền Bắc, và Bắc Trung Bộ có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Cây Cherry Brazil có thể cho trái sau khoảng 2 đến 3 năm trồng. .

Trái Cherry Brazil khi chín có màu đỏ mọng, vị ngọt thanh, chua nhẹ, có thể ăn tươi, làm mứt, bánh, rượu hay trang trí bánh ngọt và cocktail,...

Liên hệ để mua hàng: 0901917937

I. Cây Giống Cherry Brazil 

1. Nguồn Gốc Xuất Xứ Cây Cherry Brazil

Cây có tên gọi phổ biến tại Việt Nam và một số nước khác là Cherry Brazil do vậy tất nhiên cây có nguồn gốc từ Brazil. Grumichama (Cherry Brazil) thực chất là loại cây bản địa, mọc hoang dã ở vùng duyên hải nam Brazil. Tại đây, cây xuất hiện nhiều nhất  tại ở các bang Parana và Santa Catarina. Ngoài ra, loại cây này cũng được trồng tại xung quanh khu vực Rio de Janeiro của Paraguay. Cây đã từng được trồng ở nhiều quốc gia như Jamaica, Singapore, Philippine, Israel hay Hawaii.

2. Đặc Điểm Phân Biệt Của Cây Cherry Brazil

Cây Cherry Brazil là loại cây thân gỗ. Cây vừa là cây ăn quả mới độc đáo vừa là cây cảnh quan. Cây chủ yếu phát triển nhiều theo chiều thẳng đứng. Dáng cây tương đối mảnh dẻ. Chiều cao tối đa của cây giao động từ 7.5 đến 10.5m.

Lá của cây Cherry Brazil có hình ovan dài từ 9 đến 16cm. Các lá có bề rộng khoảng 5 đến 6 cm. Các lá được bao phủ bởi lớp lông dày và ráp ở cả hai mặt. Tuy vậy, lá cây vẫn tương đối bóng. Những lá này có thể tồn tại trên cây tối đa 2 năm. Phần lá non có màu xanh non tươi sáng.

Hoa của cây Cherry Brazil có 4 cánh trắng nhỏ. Bên ngoài là 4 lá bắc cứng và xanh. Mỗi bông có khoảng 100 nhị nhỏ màu trắng với bao phấn màu vàng nhạt.

Giống với loại Cherry anh đào, Cherry Brazil cũng có những cuống dài nối từ cánh đến quả. Các cuống này có chiều dài từ 1,25 đến 2 cm. Khi còn non các quả có màu xanh lá cây. Sau đó, quả chuyển dần sang màu đỏ tươi, đỏ nâu. Cuối cùng, khi chín hẳn quả có màu nâu đen hoặc đen tuyền. Bề mặt vỏ nhẵn bóng. Phần đỉnh của mỗi quả vẫn giữ nguyên 4 lá bắc của hoa.

3. Qủa Cherry Brazil

Trái Cherry Brazil có hương vị giống như Cherry anh đào hoặc thậm chí thơm ngon hơn. Quả có từ 2 – 3 hạt được tách khỏi lớp cùi bởi một hốc nhỏ hình tròn. Trái Cherry Brazil khi chín có màu đỏ mọng, vị ngọt thanh xen lẫn chua nhẹ có thể dùng ăn tươi, làm mứt, bánh, rượu hay trang trí bánh ngọt, cocktail,…

II. Cherry Brazil Có Trồng Chậu Được Không?

Cherry Brazil là cây ưa ánh sáng vừa, nếu trồng trong chậu, bạn nên đặt chậu ở nơi thoáng mát, có ánh sáng vừa phải. Qúy bà con lưu ý những việc này khi trồng chậu nhé!

III. Cherry Brazil trồng Miền Bắc Được Không? 

Cây Cherry Brazil trồng được ở Việt Nam bởi vì đây là giống cây nhiệt đới. Các tỉnh ở khu vực miền Bắc, Bắc Trung Bộ có khí hậu cận nhiệt đới ẩm như Brazil nên rất phù hợp với giống cây này.

Cây sinh trưởng tốt trên đất đỏ, đất thịt và đất cát, Ngoài ra thì đất phèn, mặn cây vẫn phát triển được.  Ngoài trồng sân vườn ra, quý bà con hoàn toàn có thể trồng cây trong chậu cây vẫn phát triển tốt và cho trái sum suê. 

IV. Giá Trị Dinh Dưỡng Cherry Brazil 

Cherry cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh bằng cách cung cấp năng lượng cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột và thúc đẩy sự đều đặn của ruột. Thêm vào đó, chúng cung cấp vitamin B, mangan, đồng, magie và vitamin K.
 

Xem thêm

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ