Banner header
SIÊU THỊ CÂY GIỐNG WELOFRAM

GIẤC MƠ NÔNG NGHIỆP SẠCH CỦA NGƯỜI ANH THANH HÓA

 Hoàng Oanh   |    Ngày 26/05/2023

MỘT CUỘC GỌI MUA CÂY GIỐNG BẤT NGỜ TỪ THANH HÓA XA XÔI NHƯNG RẤT THÚ VỊ

Hôm thứ 4 vừa rồi mình nhận được cuộc gọi của một số lạ. Vừa bắt máy lên đã biết anh T.. là người đầy nội lực, dám nói dám làm. Hai anh em chia sẻ khá lâu về cây giống và mô hình trồng trọt.

Anh muốn làm chuẩn một mô hình trồng trọt tại Thanh Hóa, sau đó nhân rộng ra cho nhiều bà con nông dân xung quanh.

Cây giống anh chọn lần này là cây mít thái siêu sớm và bưởi da xanh. Đây là 2 trong 5 loại giống mà Vườn Ươm Cây Giống Con Ong – Bee Trees khuyến khích trồng. Mít Thái với đặc tính dễ trồng, giá thu mua đang cao. Còn Bưởi da xanh tuy hơi khó trồng một chút nhưng luôn ổn định và đã có đầu xuất khẩu đi các nước.

Giấc mơ nông nghiệp sạch của người anh Thanh Hóa
Giấc mơ nông nghiệp sạch của người anh Thanh Hóa

Anh tâm sự:
“ Anh muốn tạo một mô hình chuẩn trồng mít đan xen với bưởi da xanh. Mà anh trồng sạch, không sử dụng phân hóa học đâu. Anh nuôi trang trại và đã ủ phân, trộn thêm vi sinh để bón cho cây. Anh làm thành công sẽ hướng dẫn cho bà con xung quanh.

Tháng 11 này, anh ra nước ngoài tìm đầu ra cho trái cây Việt. Bên nước ngoài tiêu chuẩn họ cao lắm. Họ có nhu cầu tiêu thụ trái cây đó vì đất nước họ không trồng được. Nhưng trái cây đó phải sạch và an toàn cho họ.

Anh đang lo lắng về việc này nên quyết định làm một mô hình chuẩn trước. Không dùng hóa học thì bản thân cây phải khỏe để sức đề kháng tốt. Ngoài phân ra thì anh phải tìm được nguồn cây giống chất lượng. Anh thấy vườn ươm của em uy tín, tự sản xuất, anh tin là cây giống sẽ rất chất lượng”

HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ NÔNG NGHIỆP SẠCH BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG CÂY GIỐNG CHẤT LƯỢNG

Hai anh em nói chuyện với nhau về giấc mơ nông sản Việt Nam xuất đi khắp thế giới. Nói về giấc mơ Việt Nam không còn những mảnh vườn nhỏ lẻ nữa mà là những trang trại, những farm được quy hoạch chuẩn. Dù là giấc mơ nhưng có mơ có làm rồi mới thành hiện thực.

Vườn Ươm Cây Giống Con Ong - Bee Trees chuyên sản xuất cây giống mới - chất lượng - hiệu quả kinh tế cao
Vườn Ươm Cây Giống Con Ong – Bee Trees chuyên sản xuất cây giống mới – chất lượng – hiệu quả kinh tế cao

Anh sẽ đảm nhận khâu trồng trọt, còn mình và đảm nhận vai trò sản xuất ra những cây giống chất lượng cao, sức đề kháng tốt, không mang mầm bệnh.

Làm kinh doanh, nếu  chỉ nghĩ đến lợi nhuận thôi thì Bee Trees sẽ chọn ngành khác chứ không làm nông nghiệp vì cực lắm các bạn ạ. Nhưng vì mình có một giấc mơ, anh T… có một giấc mơ, và nhiều bạn có một giấc mơ…Việt Nam trở thành nước xuất khẩu nông nghiệp sạch lớn nhất thế giới. Chúng tôi đang làm, nhiều bạn đang làm, bà con ơi, hãy cùng Bee Trees và anh T… hiện thực hóa giấc mơ nông nghiệp sạch nhé!

Chia sẻ bài viết:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook
Chat Zalo
map Bản đồ